Vấn Đáp Phật Pháp 03/03/2019 | HT. Thích Viên Giác

[Vấn Đáp Phật Pháp] Vào ngày sinh hoạt hàng tuần của CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân, Sư Phụ Trụ Trì đã trả lời một số câu hỏi cho các bạn trẻ.

[Vấn Đáp Phật Pháp] Hòa Thượng thượng Viên hạ Giác đã trả lời các câu hỏi được đưa ra trong buổi sinh hoạt của CLB Thanh Niên Phật Tử Chùa Từ Tân (03/03/2019).

Câu #1. Trong gia đình có người già lớn tuổi, cơ thể thì đau nhức. Nhưng mà ở chung với con cháu nên về mặt sinh hoạt hằng ngày sẽ có nhiều thứ khác nhau. Nên thường người già sẽ cảm thấy rất khó khăn cho họ. Và việc sinh hoạt cũng có gì đó không thuận lợi với người trẻ. Vậy làm sao để dung hòa tất cả những cái đó để mọi người có thể sống chung vui vẻ với nhau?

Câu #2. Trong đạo Phật con biết có một tông phái là Mật Tông. Con cũng biết gì nhiều mà có tìm hiểu trên mạng thì chủ yếu thấy là dùng bùa dùng chú nhiều để luyện gì đó. Con thấy Mật Tông sao lại đi khác nguyên tắc Phật Giáo của mình là nhân quả? Con cũng được biết một câu chuyện là: “Có một anh kia, ảnh ăn trộm một tượng Phật trong một nơi nào đó ở Campuchia – con không nhớ rõ, nhưng sao khi trộm được xong thì bị điên luôn”?