Tổng Kết Tất Niên CLB Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân

Thấm thoát một năm nữa lại trôi qua, trong không khí giao mùa của những ngày cuối năm, bao mầm …

Thấm thoát một năm nữa lại trôi qua, trong không khí giao mùa của những ngày cuối năm, bao mầm xanh đang vươn mình trong nắng ấm, những nụ hoa cũng đang khoe hương sắc như hòa cùng niềm vui với đất trời chuẩn bị đón một mùa xuân nữa lại về trên thiền thất Hương Vân, cũng như chào đón Câu lạc bộ Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân lại thêm một tuổi mới. Chủ nhật 19/11 vừa qua, tại đây đã diễn ra buổi lễ tất niên của CLB Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân. 

Mở đầu chương trình, như thường lệ là thời khóa lễ Phật, tụng kinh dưới sự chủ trì của Sư Cô Thích Nữ Thanh Hương – chủ nhiệm CLB. Buổi lễ chính thức với sự chứng minh của Hòa Thượng Thượng Viên Hạ Giác – Viện chủ thiền thất Hương Vân, Sư Cô Thích Nữ Thanh Hương, sự hiện diện của đại diện các ban ngành/ đạo tràng chùa Từ Tân, và thành phần không thể thiếu đó là sự tham gia của đông đảo các bé trong CLB Thanh Thiếu Nhi, các bạn CLB Thanh niên Phật Tử Từ Tân, quý Phật tử thân hữu gần xa và quý phụ huynh của các bé. 

Thời gian cứ thế trôi mãi, từ lúc tu học dưới ngôi thiền thất Hương Vân này đến nay đã tròn 2 năm, dưới sự dìu dắt của Sư Cô và sự quan tâm sâu sát của Sư Phụ, không ngại mưa nắng dạy dỗ cho các em nên người. Thầy cô đã dạy cho các em nhân cách làm người cao đẹp và những kiến thức bổ ích để các em vững bước vào đời qua các buổi tụng kinh, những lúc Sư Cô ban đạo từ hay những buổi học tiếng anh đầy bổ ích, đến những kiến thức xã hội về ẩm thực, địa lý các nước trên thế giới,… tất các những điều ấy như là giọt nước mát nuôi lớn tâm hồn các em.

“Chữ Thầy trong cõi người ta,
Dặm dài hoa nắng trời xa biển đầy,
Thời gian dẫu bạc mái đầu,
Tâm trò vẫn tạc đậm câu ơn Thầy”.
Bốn câu thơ trong bài cảm xúc của các bé phát biểu trong buổi lễ để bày tỏ những nỗi niềm cảm xúc và lòng tri ân của các bé đến Sư Phụ, Sư Cô, những Người Thầy kính mến, đã tạo dựng một môi trường thiện lành cho các bé tu học, luôn quan tâm dạy dỗ và yêu thương các bé, để từng ngày các em được hòa thiện bản thân và vững vàng trên con đường phía trước.

Buổi lễ là dịp nhìn lại chặn đường quá trình hoạt động một năm vừa qua, những định hướng hoạt động đề ra cho năm mới. Những cảm xúc chân thực dễ thương của các bé dành cho Sư Phụ, Sư Cô những người luôn yêu thương, dạy dỗ các em nên người. Và cũng có những chia sẻ dễ thương của các bé dành anh chị CLB Thanh niên Phật Tử Từ Tân đã không ngại đường xa đến với các em hàng tuần. Được lắng lòng nghe những lời đạo từ ý nghĩa và ân cần của Sư Phụ và Sư Cô dành cho các bé. Cuối chương trình là phần khen thưởng cho các bé đã tham gia tích cực trong một năm vừa qua, nhằm tuyên dương, khích lệ tinh thần các em, đồng thời mong muốn các em sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trên con đường tu học của mình.