Tổng đạo tràng chùa Từ Tân tổng kết Phật sự năm 2016

Sáng ngày 19/1, tổng đạo tràng chùa Từ Tân, quận Tân Bình đã tổ chức Lễ tổng kết công tác …

Sáng ngày 19/1, tổng đạo tràng chùa Từ Tân, quận Tân Bình đã tổ chức Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2016. Buổi lễ có chứng minh tham dự của HT.Thích Viên Giác – Phó ban văn hóa PG TP.HCM, trụ trì chùa Từ Tân, TT.Thích Quảng Thiện – UV HĐTS, cùng chư Tăng bổn tự và hơn 1000 Phật tử đang tu học và sinh hoạt tại chùa.

Theo báo cáo được nêu, trong công tác từ thiện xã hội, chùa đã kêu gọi Phật tử gần xa chung tay, góp sức  để thực hiện các chuyến từ thiện, phát quà cho người nghèo người khuyết tật, xây dựng cầu, nhà tình thương…  tại các tỉnh miền Tây, Tây Nguyên, cứu trợ đồng bào lũ lụt tại các tỉnh miền Trung với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Về tu học và sinh hoạt, chùa Từ Tân có tổng cộng 10 đạo tràng, có cả GĐPT và CLB Thanh niên Phật tử.

Các đạo tràng đều sinh hoạt Phật pháp thường xuyên và tinh tấn vào các ngày trong tuần, mỗi tháng 4 kỳ với sự hướng dẫn của HT.Thích Viên Giác và chư Tăng trong chùa.

Về nghi lễ và lễ hội Phật giáo: Các ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan, Phật Thành Đạo chùa đã tổ chức một cách quy mô với nhiều hoạt động đặc sắc thu hút hàng ngàn tín đồ Phật tử gần xa về tham dự. Ngoài ra, chùa Từ Tân cũng đi đầu trong việc tổ chức Lễ Hằng Thuận cho các Phật tử trẻ đến với nhau trong tình yêu thương theo lời Phật dạy. Vào các dịp hè thì chùa có tổ chức Trại hè, Tết thì tổ chức Hành hương thập tự….

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng trụ trì có lời tán dương công đức các Phật tử thuần thành thường xuyên đến chùa tu học, sinh hoạt và phụng sự. Hòa thượng mong muốn sang năm mới các Phật tử sẽ cố gắng tinh tấn hơn nữa trong Tu học, từ đó tạo một nội lực tâm linh vững mạnh, niềm tin Phật pháp vững trãi để cùng chư Tăng hoằng pháp lợi sanh, phụng sự Tam bảo.