Tọa đàm: Kính mừng ngày Đức Phật Thành Đạo PL 2561 – DL 2018

Chiều ngày mùng 5 tháng 12 âm lịch năm Đinh Dậu (21/01/2018). Chùa Từ Tân long trọng tổ chức buổi …

Chiều ngày mùng 5 tháng 12 âm lịch năm Đinh Dậu (21/01/2018). Chùa Từ Tân long trọng tổ chức buổi tọa đàm những giá trị tâm linh Phật Giáo trong xã hội hiện đại.

Đây là chương trình đầu tiên của chuỗi sự kiện chào mừng lễ Phật Thành Đạo đã điễn ra trong không khí ấm áp với sự hiện diện của đại diện các ban ngành chùa Từ Tân và đặc biệt là sự tham gia của các lực lượng thanh niên trẻ của hai đơn vị Thanh niên Phật tử và Gia đình Phật tử Từ Tân.

Đây cũng là dịp tất cả mọi người đã cùng nhau ngồi lại để tưởng niệm về sự thành đạo của đức Phật cách đây hơn 2500 năm, tưởng niệm về giáo pháp mà đức Phật đã dạy, và con đường truyền bá chánh pháp đã đem lại lợi ích cho nhân loại suốt hơn 25 thế kỷ qua. Đồng thời, cũng soi xét lại những công trình giáo dục thanh thiếu niên trong thời gian qua tại Chùa Từ Tân.

Buổi tọa đàm được bắt đầu bằng những phút giây lắng động bên tiếng nhạc thiền nhẹ nhàng, những chia sẻ của Hòa Thượng trụ trì về những lời dạy của đức Phật để giáo dục thanh niên trong cuộc sống, và các bạn thanh niên cũng đã chia sẻ quan niệm của mình về xu hướng hiện nay của giới trẻ cũng như những khó khăn mà họ đang găp phải.

Qua đó, Hòa Thượng cũng nhắn gởi đến giới trẻ về những giá trị cốt lõi mà mỗi người con Phật phải luôn khắc ghi, đó là phải thường xuyên quay về bên trong chính mình để soi xét và kiểm soát bản thân mình nhiều hơn, hiểu mình nhiều hơn, tránh chạy theo những cái bên ngoài không phù hợp với chính mình. Người Phật tử trẻ phải lấy Tam Quy và Ngũ Giới là kim chỉ nam để xây dựng cuộc sống hướng thiện và hướng thượng.

Và bài hát thiền ca “ Hiểu và thương” đã được đại chúng cùng nhau hát lên, khép lại buổi tọa đàm trong sự lắng nghe và thương yêu.

Anh em ta từ bốn phương trời
Chị em ta từ khắp Năm Châu
Không phân biệt màu da tôn giáo
Cùng về đây xây đắp yêu thương
Hiểu và thương
Hiểu và thương
Có hiểu mới có thương
Hiểu càng sâu thương càng rộng
Hiểu càng rộng thương càng sâu
Hiểu sâu thương lớn
Hiểu và thương
Hiểu và thương