Thiền trà “Tri Ân Hành Trình Giác Ngộ” | Chùa Từ Tân

Nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Thành Đạo PL.2565, 19h30 ngày 7-12-Tân Sửu (9/1/2022) Chùa Từ Tân đã tổ chức đêm Thiền trà với chủ đề: “TRI ÂN HÀNH TRÌNH GIÁC NGỘ”.

Mở đầu đêm thiền trà là thời khóa thiền tọa tĩnh lặng, thưởng thức trà hoa cúc thơm dịu cùng vị ngọt của bánh một cách chậm rãi và ngắm những cành sen với sự trân quý.

Hòa thượng trụ trì đã có bài Pháp thoại ngắn về con đường Giác Ngộ của Đức Phật và cũng đã chia sẻ cùng đại chúng bài thơ: “Tri Ân Hành Trình Giác Ngộ” do Hòa thượng sáng tác để bày tỏ tấm lòng thành kính và sự tri ân dâng lên Ngài.

“Bát Thánh đạo, một con đường mở ngõ
Đưa con đi thoát khỏi bến bờ mê
Loay hoay mãi dòng đời trôi thế kỷ
Bước chân trần qua dâu bể sơn khê.
Người ngồi đó, cây Bồ đề rực sáng
Tỏa mười phương phá vỡ vỏ vô minh
Con ngồi xuống chợt nghe hồn lắng đọng
Giọt cam lồ thuở ấy chảy trong tim.
Người ngồi đó dáng trầm tư hùng tráng
Ngẫm phương trình độ thoát mọi sinh linh
Con nhìn thấy dấu hài in Cổ độ
Nghe rộn ràng âm hưởng tận ba sinh.
Bao muộn phiền ẩn mình che phủ lối
Nhân gian còn luẩn quẩn chọn lời kinh
Con đã thấy hào quang soi nguồn cội
Tri ân Ngài, đường giác ngộ đăng trình.”

Chương trình còn có nhạc thiền, văn nghệ giúp vui của quý Phật tử và các bạn trong ban văn nghệ. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ trang trí, tiếp trà, âm thanh ánh sáng và kỷ thuật truyền thông của các bạn trẻ CLB Thanh Niên Phật Tử chùa Từ Tân đã giúp cho đêm thiền trà diễn ra trong một không gian an bình, ấm áp và lần này các Phật tử không có điều kiện về chùa trong tình hình dịch bệnh vẫn tham gia đêm thiền trà cùng đại chúng qua hình thức online.

Ban biên tập xin giới thiệu chùm ảnh đêm thiền trà và kính chúc quý vị luôn nhiều sức khỏe, bình an, vạn sự hanh thông trong mùa thành đạo của Đức Thích Ca Mâu Ni.