Thành viên CLB TNPT làm lễ Hằng Thuận

Sáng ngày 18/07 vừa qua, trong không khí trang nghiêm và ấm ấp tại chùa Từ Tân quận Tân Bình, …


Sáng ngày 18/07 vừa qua, trong không khí trang nghiêm và ấm ấp tại chùa Từ Tân quận Tân Bình, đôi trẻ Hoài Hương (PD: Nguyên Hoa Đức) và Thanh Thống (PD: Nguyên Định Tuệ) đã cùng làm lễ Hằng Thuận dưới sự chứng minh của Tam bảo.

Được biết 2 bạn trẻ là thành viên CLB Thanh niên Phật tử sinh hoạt tại chùa Từ Tân. Sau thời gian quen biết và đồng hành trên con đường tìm hiểu Phật pháp, được sự cho phép của 2 gia đình, đôi bạn trẻ đã cùng nhau làm lễ cưới trước sự chứng minh của Tam bảo.

Buổi lễ hằng thuận bắt đầu bằng nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. Sau đó, chư Tăng tụng kinh cầu nguyện và chúc phúc, đôi bạn đảnh lễ tứ ân và phát nguyện 5 hạnh đời sống vợ chồng, cùng nhau xây đắp hạnh phúc dựa trên nền tảng Hiểu và Thương của đạo Phật.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Viên Giác, viện chủ chùa Từ Tân, bổn sư của đôi bạn trẻ đã có đôi lời chúc phúc cũng như nhắn gửi đôi điều, mong muốn vợ chồng luôn biết yêu thương và chia sẻ trong mọi hoàn cảnh, thường ngày tâm niệm 5 điều Phật dạy về đời sống vợ chồng, cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình bền vững cho tương lai, cho cộng đồng và xã hội. Đặc biệt luôn dìu đắt nhau tu học Phật Pháp hướng đến đời sống hướng thượng cao đẹp.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

Đăng Huy