THANH NIÊN PHẬT TỬ CHÙA TỪ TÂN THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH LẦN THỨ 151

THANH NIÊN PHẬT TỬ CHÙA TỪ TÂN THAM GIA HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH LẦN THỨ 151

Sáng ngày 17/9, tại chung cư K300 (quận Tân Bình, TP. HCM) đã diễn ra Lễ phát động Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 151 và ký kết giữa Hội LHTN TP. HCM và Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM trong tổ chức các hoạt động xây dựng đô thị văn minh theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TP. HCM về việc thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” đến đông đảo hội viên, thanh thiếu nhi, đồng bào Phật tử và người dân thành phố, giai đoạn 2023 – 2027.

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa với cộng đồng, xã hội và đặc biệt là với chính mỗi cá nhân. Với những người con Phật, bảo vệ môi trường là một trong những nếp sống văn minh mà các Phật tử đã được trao truyền qua những lời Phật dạy. Từ đó, xây dựng nếp sống hoà hợp với thiên nhiên, gần gũi và bảo vệ môi trường để xây dựng cuộc sống tốt đẹp, văn minh. Trong hoạt động Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 151, CLB Thanh niên Phật tử chùa Từ Tân đã hưởng ứng nhiệt tình và cùng tham gia những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh thể hiện tinh thần phụng sự và nếp sống văn minh của những người con Phật. 

Phát biểu khởi động Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 151, Phật tử Lê Thị Oanh – Đại diện thanh niên Phật tử chùa Từ Tân, cho biết  CLB TNPT chùa Từ Tân cùng tham gia hưởng ứng thực hiện Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 151 với các hoạt động thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh, xử lý chất thải; trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh … Đồng thời, CLB TNPT kêu gọi và tuyên truyền thanh niên và đồng bào Phật tử, đặc biệt là thanh niên Phật tử về việc tham gia xây dựng Thành phố Xanh – Sạch, giảm rác thải nhựa, có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHTN TP. HCM và Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. HCM thực hiện ký kết phối hợp tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng “Môi trường xanh – nếp sống xanh” trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2023 – 2027 để hoạt động tiếp tục lan tỏa và tạo được chiều sâu trong nếp sống, sinh hoạt hằng ngày, góp phần nâng cao ý thức, giải quyết hiệu quả các vấn đề về môi trường của thành phố.

Xin mời quý Phật tử cùng theo dõi hoạt động ý nghĩa này qua những hình ảnh được ghi lại ngay sau đây: