Phái đoàn Phật giáo Bhutan thăm Chùa Từ Tân ngày 02/04/2024

Vào ngày 02/04/2024, HT. Karma Rangdrol Rinpoche, Phó Pháp Chủ – Trưởng ban Giáo dục Phật Giáo của Tu viện …

Vào ngày 02/04/2024, HT. Karma Rangdrol Rinpoche, Phó Pháp Chủ – Trưởng ban Giáo dục Phật Giáo của Tu viện Trung ương Bhutan, cùng với Tăng đoàn và một số Phật tử tháp tùng đã đến thăm viếng chùa Từ Tân. 

Tiếp phái đoàn gồm có HT. Thích Viên Giác –  trụ trì chùa Từ Tân, TT. Thích Quảng Thiện và Chư Tăng Ban Trị Sự của Chùa cùng với các cư sĩ Phật tử đạo tràng chùa Từ Tân. Buổi tiếp đón đã diễn ra một cách trang trọng và đầy đạo vị của những người con Phật. 

Sau khi HT Phó Pháp Chủ và Tăng đoàn của Phật Giáo Bhutan dâng hương đảnh lễ và tụng kinh cầu nguyện, phái đoàn đã được mời họp mặt tại khách đường, cùng trao đổi và chia sẻ những hoạt động Phật sự của nhau. 

HT. Karma Rangdrol Rinpoche đã phát biểu: Được sự cho phép từ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, tôi cùng bảy thành viên của Tu viện Trung ương Bhutan tới thăm Việt Nam từ 2/4/2024 đến 17/4/2024. Với mục đích chuyến đi là giao lưu văn hóa Phật Giáo, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta tăng cường hiểu biết và trao đổi quan điểm về các hoạt động Phật Giáo giữa Việt Nam và Bhutan. Ngài đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và đầy đạo tình của HT Trụ trì cùng Chư Tăng, Phật tử chùa Từ Tân. Ngài tin tưởng rằng dưới ánh sáng từ bi và trí tuệ của Đức Phật những đệ tử của Phật đến với nhau trong tình huynh đệ, mặc dù có sự khác biệt về địa lý, văn hóa nhưng tư tưởng Giác ngộ giải thoát thì không có khác biệt, đồng thời mục tiêu phụng sự con người và vạn loại chúng sinh không có gì khác biệt. Ngài đã chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta đồng hành trên con đường giác ngộ và đồng chí hướng phụng sự nhân loại trong sự nỗ lực hết mình để mang đến lợi ích an vui cho mọi người”. Cuối cùng, Ngài chúc lành đến Chư Tôn Đức và đạo tràng Phật tử chùa Từ Tân, được gặp nhiều thiện duyên trong đời sống của mình và thu hoạch nhiều thành quả trên con đường hoằng pháp độ sinh.

HT Thích Viên Giác trụ trì chùa Từ Tân đã đáp lời, cảm ơn những duyên lành đã đưa phái đoàn Phật Giáo Bhutan đến chùa Từ Tân. Hòa thượng rất vui mừng khi được tiếp đón những người anh em từ đất nước xa xôi Bhutan đã hiện diện nơi đây để kết nối, chia sẻ những giá trị hoằng Pháp mà bất cứ một người Phật Tử nào cũng mang theo trong sứ mệnh của mình. Hòa thượng cũng mong cho Chư Tăng và Phật tử đất nước Bhutan thành công trong việc ứng dụng lời Phật dạy để xây dựng đất nước con người Bhutan, giữ vững đời sống an lành và hạnh phúc bền vững lâu dài.

Hai bên đã tặng quà lưu niệm, những món quà tiêu biểu cho văn hóa Phật Giáo Việt Nam và văn hóa Phật Giáo Bhutan, với hy vọng kết nối được những giá trị thiện lành trong tinh thần của người con Phật.

Sau đây là những hình ảnh của buổi tiếp xúc giữa Tăng đoàn Phật Giáo Bhutan và Tăng đoàn Phật Giáo Việt Nam – chùa Từ Tân: