Ngày sinh hoạt an lạc đầu năm của CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân

Sáng ngày 25/2 (mùng 10 tháng giêng Mậu Tuất), CLB Thanh Niên Phật Tử chùa Từ Tân quận Tân Bình …

Sáng ngày 25/2 (mùng 10 tháng giêng Mậu Tuất), CLB Thanh Niên Phật Tử chùa Từ Tân quận Tân Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm sau thời gian dài đón Tết cùng gia đình.

Buổi sinh hoạt đầu năm mới được bắt đầu bằng nghi thức Lễ Phật, Tụng kinh, Thiền hành dưới sự hướng dẫn của Chư Tăng bổn tự và Ban nghi lễ CLB đảm trách chuông mỏ. Đối với các bạn trẻ nơi đây, ngày sinh hoạt đầu tiên của một năm mới được cho là khởi đầu của một năm an lành trong chánh niệm khi được về bên Phật, bên Thầy và bên bạn đồng đạo.

Sau nghi lễ truyền thống, để tỏ bày lòng tôn kính đến Phật, thành viên CLB đã cắt công chuẩn bị những đóa Sen tươi từ mờ sớm để dâng lên cúng Phật đầu năm. Rồi các đóa Sen được trao đến tay cho mọi người cùng những bước chân thiền hành, thành kính dâng lên Phật với lòng biết ơn Người đã soi sáng cho chúng sanh tìm về bờ giác.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thượng Viên hạ Giác (Trụ trì chùa Từ Tân, Chứng minh sư CLB) đã quang lâm đạo tràng. Đại diện CLB đã dâng lên lời tác bạch vấn an sức khỏe và kính chúc Thầy một năm mới mạnh khỏe và Phật sự trong năm mới được thành tựu như ý.

Thầy đã ban đạo từ nhắn gởi đến các bạn trẻ những giá trị tinh thần của người tu học Phật đó là:
– Nhận thức đúng về sự thật (chân lý), phân biệt được thiện và ác, điều nên làm và không nên làm.
– Có đời sống tình cảm tốt đẹp, sống có đạo lý, cân bằng giữa lý trí và con tim, sống có cảm xúc nhưng không bị đánh lừa bởi cảm xúc. Và người Phật tử nên lấy Từ, Bi, Hỷ Xả làm nền tảng cho đời sống tình cảm của mình.
– Ý chí: Nếu không có ý chí thì sẽ không nuôi dưỡng được khía cạnh tích cực và loại bỏ khía cạnh tiêu cực trong tâm của mình. Ý chí phải được nuôi dưỡng và tập luyện hằng ngày qua các pháp môn của đạo Phật như tụng kinh, lạy Phật, thiền tọa, thiền hành, tập luyện… Biểu hiện của ý chí là sự tập trung, không bị đối tượng làm phân tán sự chú ý của mình. Người nào có ý chí thì có sự thành công, điều tốt được phát triển, điều xấu được đoạn trừ.

Phần cuối của lời đạo từ, Thầy đã gởi những lời khuyên cho các bạn trẻ trong năm mới
– Trong tiến trình chuyển hóa những cái phàm tục, tầm thường của đời sống con người để trở thành con người cao cả hơn, các bạn trẻ phải thường xuyên gắn bó với môi trường sống đạo vì môi trường là điều kiện tất yếu để hỗ trợ chúng ta đứng vững giữa những rối ren của đời sống.
– Thầy mong cho các thành viên giúp đỡ các bạn trẻ khác, phát triển CLB và làm lan tỏa những giá trị mình đang có trong cộng đồng
– Thầy chúc bạn trẻ giữ được niềm vui và sự tỉnh giác để làm chủ tình huống, có được bình an trong năm mới.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Thầy đã gởi lộc lì xì đầu xuân đến từng bạn trẻ dự buổi lễ. Được biết, trong mỗi bao lì xì là những câu kệ Pháp Cú, được Thầy đặc biệt gởi đến các bạn thay cho một lời huấn từ cho một năm mới đầy bình an. Cuối cùng mọi người cùng nhau chụp hình lưu niệm cùng Thầy, tấm hình thể hiện đầy đủ niềm hạnh phúc, an lành trên từng khuôn mặt các bạn.