Lễ Tổng Kết Phật Sự Năm 2020 và Cúng Tất Niên

Vào ngày 3/2/2021 (nhằm ngày 22/12 Âm lịch), Chùa Từ Tân đã tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm …

Vào ngày 3/2/2021 (nhằm ngày 22/12 Âm lịch), Chùa Từ Tân đã tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2020 và cúng tất niên, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Trụ Trì Thích Viên Giác, Thượng Tọa Thích Quảng Thiện cùng chư tôn đức bổn tự và sự tham gia của đại diện các ban ngành đoàn thể, đạo tràng Phật tử của chùa.

Mở đầu chương trình, Đại Đức Thích Nguyên Mãn đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự trong năm vừa qua. Mặc dù trước tình hình dịch bệnh covid-19 đã tác động không nhỏ đến điều kiện tu tập sinh hoạt của các ban ngành đạo tràng, tuy nhiên vừa những lúc tháo gỡ giãn cách xã hội, cũng là dịp các Phật tử tiếp tục tham gia các khóa tu, sinh hoạt đạo tràng để nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp bên trong mình, sống nếp hiền thiện theo chân lý Phật dạy:

“Đừng làm các việc ác

Hãy làm các việc lành

Giữ tâm hồn trong sạch

Ấy lời chư Phật dạy”

Bên cạnh đó, các hoạt động từ thiện xã hội đã được đẩy mạnh để kịp thời hỗ trợ bà con nghèo trong mùa covid-19, cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lụt và tổng số tiền đóng góp cho chương trình từ thiện là: 1.576.125.000 đồng.

Nghe xong những lời báo cáo tổng kết, Hòa thượng trụ trì đã rất hoan hỷ và tán thán tinh thần tu học của các Phật tử, cũng như tán dương công đức của các ban ngành đạo tràng đã tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động sự kiện, góp phần thành công trong sự nghiệp hoằng hóa độ sinh của chùa.

Theo đó, Hòa thượng trụ trì đã thay mặt chư tôn đức trao tặng bằng công đức tán dương tinh thần phụng sự của các ban, các chúng, và cùng với chư Tăng lần lượt trao giải tập thể cho các ban, các chúng đã tham gia Lễ Hội Ẩm Thực Chay nhân ngày kỷ niệm mừng Phật Thành Đạo PL.2564 – DL.2020. Và sau cùng, Hòa thượng đã đọc tặng cho đại chúng bài thơ “Gió” do chính người sáng tác:

“Một làn gió thoảng cho ta niềm hoan lạc

Gió hiu hiu làm dịu sức nóng của mặt trời

Gió ngây thơ tỏa rộng trùng khơi

Bất kể không gian thênh thang vô tận

Không phải khi nào gió cũng tìm bến đậu

Những cơn cuồng phong đi tới cuộc hành trình bất định

Để lại sau lưng những tàn phá không ngờ

Kiếp gió đầy bất chợt rủi ro

Và khi gió im lặng là dấu hiệu khoảng khắc an bình vĩnh cửu

Rồi gió đi vào lòng biển cả vô trung

Sáng nay không biết vì sao, ta lại nghĩ về cơn gió?

Có lẽ ngoài kia nhân gian vẫn còn lặn lội

Và biết bao khát vọng đợi chờ.”

Chương trình đã khép lại bằng tràng pháo tay, sự hoan hỷ của toàn thể đại chúng tham dự.

Và cũng trong buổi chiều cùng ngày, Chùa Từ Tân đã phối hợp cùng UB Mặt Trận Tổ Quốc Phường 12 trao tặng quà tết cho bà con nghèo tại địa phương, với mong muốn giúp đỡ phần nào nỗi lo ngày tết để bà con đón một mùa xuân mới thật an vui, đầm ấm.