Lễ thắp nến tuệ giác tại chùa Từ Tân PL 2561 – DL 2018

Lúc 19h ngày mùng 8/12 năm Đinh Dậu(24/01/2018), nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo, Phật lịch 2561, …

Lúc 19h ngày mùng 8/12 năm Đinh Dậu(24/01/2018), nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo, Phật lịch 2561, chùa Từ Tân long trọng tổ chức lễ thắp nến tuệ giác thu hút hàng nghìn Phật tử đến tham dự. Đây là hoạt động thường niên của chùa mỗi dịp đại lễ Phật thành đạo trở về. Nhân dịp này, Hòa thượng Trụ trì đã nhắn gởi đến quý Phật tử về ý nghĩa của ngày lễ thành đạo của Đức Phật.
Đây là dấu ấn quan trọng của nhân loại, một chân lý sâu xa của vũ trụ được mở ra cho chúng sinh. Mặc dù Đức Phật đã nhập niết bàn nhưng giây phút Thành Đạo của Ngài là bất diệt, mãi mãi soi sáng và nuôi nấng cho tâm hồn của hàng triệu con người trên hành tinh này.
Mỗi chúng ta sống an lành, thương yêu và nhường nhịn nhau hay tinh tấn tu hành, chịu đựng khổ đau, ước mơ giác ngộ đều nhờ vào ánh sáng từ đêm thành đạo thiêng liêng này. Biết bao con người tin vào sự công bằng của luật nhân quả cũng chính nhờ vào sự giác ngộ này của Đức Phật. Người đã nhìn thấy được cốt lõi của luật nhân quả cũng như diễn biến của luật nhân quả qua nghiệp nhân của riêng mình, cũng như nghiệp nhân của tất cả chúng sinh. Mỗi một ý nghĩ sẽ đưa chúng sinh đi đâu, mỗi một lời nói, hành động sẽ đưa chúng sinh đi về chốn nào, tất cả đều được Đức Phật thấu suốt. Chúng ta nương vào trí tuệ của Người để biết cuộc đời mình hay dở ra sao, để hiểu quá khứ mình tội phước thế nào, để hiểu mình cần phải đều chỉnh nghiệp thiện ác từ nay cho đúng đắn.
Thay cho lời kết, Hòa Thượng đã cảm niệm về Phật qua những vần thơ.

Phật đã đến mở đường chánh kiến
Đêm mờ sương chợt hiện ánh dương
Điều tội phước khó mà bày biện
Nhờ có người chợt rõ như gương.

Kính lạy Phật cho con quỳ xuống
Dâng lên niềm tuyệt đối kính thương
Vô lượng kiếp chỉ là mong muốn
Bước theo người trên mọi nẻo đường.

Xin cho cả tinh cầu yêu mến
Cùng chắp tay cuối lạy Thế Tôn
Để thấy được bình minh đang đến
Sáng bừng lên bùng vỡ tâm hồn.

Xin ánh sáng từ đêm thành đạo
Thắp vào lòng vạn loại chúng sinh
Cho ánh mắt nụ cười nhân hậu
Người thương người qua kiếp phù sinh.