Lễ Rước Đèn Dược Sư Cầu Quốc Thái Dân An – 2020

Theo truyền thống ngày Rằm tháng Giêng hàng năm, chùa Từ Tân lại tổ chức Lễ rước đèn Dược Sư …

Theo truyền thống ngày Rằm tháng Giêng hàng năm, chùa Từ Tân lại tổ chức Lễ rước đèn Dược Sư cầu quốc thái dân an và lễ Quy y Tam Bảo.

Tuy nhiên Lễ rước đèn Dược Sư năm nay có điểm đặc biệt là diễn ra giữa lúc thế giới đang hoang mang bởi đại dịch do virus Corona gây nên. Lượt Phật tử về tham dự vì vậy mà cũng ít hơn hàng năm. Để tránh dịch bệnh lây lan, toàn bộ các bạn thanh niên và phật tử về dự đều được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian buổi lễ.
Trước tình trạng bất ổn trong nước và quốc tế ngay từ những ngày đầu năm, mọi người về dự đều thành tâm và tha thiết cầu mong nhờ oai đức của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật cũng như Chư Phật Mười phương gia hộ cho bản thân và những người thân yêu sẽ có được những điều tốt đẹp trong năm mới.

Trong buổi chiều cùng ngày, chùa Từ Tân cũng tổ chức lễ quy y Tam Bảo. Trong số những Phật tử mới đợt này cũng không thiếu những ánh mắt con trẻ ngây thơ. Các con có lẽ vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa của việc quy y Tam Bảo nhưng đây chắc chắn là sự kiện trọng đại nhất trong đời mình. Trong thời điểm mà nơi nơi, người người đều mong muốn bình an, thì ngày hôm nay, quý Phật tử đã được tìm về chốn nương tựa an bình nhất. Bởi tất cả mọi thứ cho ta nương tựa, ngay cả mẹ cha ta, đều không thể theo ta mãi mãi, chỉ có nghiệp quả sẽ theo ta suốt nẻo luân hồi. Chính giáo pháp của Phật sẽ dạy ta tránh tạo nghiệp ác và tích cực gieo những nhân lành. Phước lành của chính mình mới thật là nơi nương tựa tốt.

Sau đây xin mời quý Phật tử và các bạn cùng xem những hình ảnh đáng chú ý trong sự kiện này.