Lễ Cài Hoa Hồng Nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu – 2018

Nằm trong các hoạt động mừng lễ Vu Lan của chùa Từ Tân, vào lúc 19 giờ 00 tối ngày …

Nằm trong các hoạt động mừng lễ Vu Lan của chùa Từ Tân, vào lúc 19 giờ 00 tối ngày 24/08/2018 nhằm ngày 14/07 Âm lịch đã diễn ra Lễ Cài Hoa Hồng dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thượng Viên Hạ Giác, chủ trì chùa Từ Tân, sự chứng minh của chư tôn đức bổn tự và hàng ngàn Phật tử gần xa.

Trong không khí trang nghiêm mà ấm cúng gần gũi, Hòa thượng Chủ trì đã có thời pháp thoại cho toàn thể đại chúng với đề tài “BÁO HIẾU CHA MẸ NHƯ THẾ NÀO”.

Trong thời pháp thoại, Hòa thượng đã nhắc lại những lời Phật dạy về 10 CÔNG ƠN CỦA CHA MẸ. Qua đó cho ta thấy Hiếu thảo với cha mẹ là đạo đức quan trọng của mỗi người. Tiếp theo Hòa thượng cũng chỉ ra 7 ĐIỀU CON CÁI CẦN LÀM ĐỂ BÁO HIẾU CHA MẸ.
(Chi tiết bài giảng sẽ được đăng tải trong những bài viết tiếp theo)

Trên nền nhạc ca khúc Bông hồng cài áo cũng như các ca khúc mùa Vu Lan đầy xúc động, các bạn thanh niên của CLB Thanh niên Phật tử cũng như Gia Đình Phật Tử Từ Tân đã cài hoa cho Chư tăng và toàn thể Phật tử đang tham dự lễ.

Một bông hồng đỏ thắm cho những người con còn đang sống trong tình yêu thương của mẹ cha, nhắc ta luôn quý trọng từng phút giây bên Người.
Một bông hồng trắng cho những người con đã vắng xa cha mẹ trong đời, nhắc ta luôn biết sống an vui để Người trong cõi vô hình được yên lòng bước tiếp.

Xin mời quý Phật tử cùng xem lại một số hình ảnh đẹp được ghi lại trong buổi lễ.
Các hình ảnh khác và chi tiết bài Pháp thoại BÁO HIẾU CHA MẸ NHƯ THẾ NÀO sẽ được đăng tải trong những bài viết tiếp theo.