Làm thế nào để sống hạnh phúc hơn – HT. Thích Viên Giác

Năng lượng sống tích cực an vui sẽ đem lại lợi ích cho chính mình và hạnh phúc, lợi lạc cho những người khác. Vậy phải làm thế nào để sống hạnh phúc hơn?

Khi làm việc mệt mà chúng ta vẫn cảm nhận được niềm vui – Thì chính những cái mệt đó sẽ lại trở thành nguồn lực mới, trở thành chất bổ dưỡng để giúp thay đổi và chuyển hóa cơ thể của mình một cách tích cực. Đồng thời nó còn giúp đào thải những độc tố và làm thông suốt những chỗ bế tắc ở trong máu huyết của mình. Và điều đó chỉ dạt được khi có niềm vui lúc làm việc.

Còn ngược lại nếu vừa làm vừa buồn, vừa càm ràm thì nó sẽ làm tắc nghẽn khí huyết. Những năng lượng tiêu cực như thế sẽ không được phóng thích ra ngoài không gian mà sẽ giữ lại trong cơ, trong khớp của mình. Vì vậy mà sau một sự việc mình làm mà trở nên mệt mỏi buồn phiền thì nó chỉ trở thành độc tố gây hại cho cơ thể.

Nhưng cái làm lại là nền tảng. Bởi vì sự hoạt động, làm việc và sự vận động mới chính là bản chất của sự sống. Vì thế nếu ta có được sự vận động tích cực thì nó sẽ trở thành nguồn lực tươi mới… Và tại bài giảng này, Hòa Thượng Thích Viên Giác đã nói cho các bạn thanh niên trẻ biết được một vài điều để có cuộc sống hạnh phúc và an vui. Đó là:

Làm thế nào để sống hạnh phúc hơn – Thuyết giảng: HT. Thích Viên Giác
  1. Sống chân thực
  2. Có kỹ năng phản tỉnh và luôn lấy động cơ bên trong tâm làm điều căn bản nền tảng để hoạt động.