Khóa Tu Mùa Hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2 – Ngày 3

Ngày 15/07 là ngày cuối cùng của “Khóa tu mùa hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2”.

Ngày 15/07 là ngày cuối cùng của “Khóa tu mùa hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2”. Buổi sáng hôm nay lại khởi động một ngày mới bằng bài tập thể dục chào buổi sáng. Sau đó các khóa sinh quy tập lên Chánh điện để lễ Phật và thiền hành đến tượng Bồ Tát Quán Thế Âm để đọc Kinh Buổi Sáng. Trong không gian thanh tịnh dưới ánh nắng sớm, các khóa sinh nguyện cầu cho cha mẹ mình được sức khỏe thường an lành, thân tâm thường an lạc.

Chương trình tiếp nối trong sáng nay rất bổ ích với tiết mục dạy kỹ năng “Các em học làm bánh” do đầu bếp Huỳnh Trung Hiền hướng dẫn. Hôm nay các em được học cách làm bánh Mochi, loại bánh truyền thống của đất nước Nhật Bản, được hòa huyện tinh tế bằng lớp vỏ dẻo và phần nhân ngọt thơm. Qua cách hướng dẫn đơn giản và gần gũi của anh đầu bếp, các em thực hành khá trôi chảy và không thể thiếu sự sáng tạo khi mỗi đội bày biện trang trí bánh với cây lá thật thân thiện, thật đẹp mà còn rất ý nghĩa.

Tiếp ngay sau bài học làm bánh, anh đầu bếp hướng dẫn các em làm món cocktail Mojito, thức uống cocktail truyền thống từ nước Cuba nhưng cũng gần gũi với người Việt vì nguyên liệu rất dễ tìm như rau húng, chanh… với hương vị thanh mát thích hợp cho những ngày hè nóng bức, màu sắc tươi tắn cùng chút biến tấu cho phần trang trí. Các em hăng say thực hành và xuất sắc hoàn thành hai bài thi: làm bánh và làm cocktail.

Vậy là đã khép lại chương trình “Khóa tu mùa hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2”. Trong buổi bế mạc các em nhìn lại những hình ảnh diễn ra xuyên suốt 3 ngày khóa tu và giao lưu văn nghệ với các tiết mục đến từ các em thiếu nhi của CLB Thanh Thiếu Nhi Phật tử Hương Vân và Gia Đình Phật tử Từ Tân. Những tiếng cười, những hình ảnh, những cảm xúc của 3 ngày này, các em sẽ nhớ mãi. Các em viết lên những dòng cảm xúc rất hồn nhiên, chân chất trẻ thơ của các em lên giấy để gửi gắm tấm lòng, sự biết ơn dành cho ban tổ chức và các anh chị huynh trưởng.

Ba ngày của khóa tu mùa hè đã dạy cho các em nhiều bài học quý giá về cách để hiểu và thương, về tình cảm dành cho cha mẹ, về tình đồng đội, về sự tinh tấn học tập để thành công trong cuộc đời. Các em còn được rèn luyện sức khỏe, được học cách sống tự lập, được thỏa sức vui chơi, được hòa cảm xúc trẻ thơ. Mong sao khi kết thúc khóa tu này, trở về cuộc sống thường nhật, các em sẽ mang theo tâm hồn thảnh thơi và lòng từ bi được nuôi dưỡng trong những ngày qua ở “Khóa tu mùa hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2” tại Thiền Thất Hương Vân vào cuộc sống của mình.

Hẹn gặp lại các bạn trẻ vào “Khóa tu mùa hè” năm sau. Thân mến.