Khóa Tu Mùa Hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2 – Ngày 2

Sáng ngày 14/07, tại Thiền Thất Hương Vân long trọng tổ chức lễ khai mạc “Khóa tu mùa hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2”.

Ngày thứ hai của khóa tu khởi động bằng bài tập thể dục chào buổi sáng bằng thực hành thiền hoạt động kết hợp những câu khẩu huyết Bát Chánh Đạo. Ngoài việc giữ sức khỏe còn đem sự an lạc cho thân tâm, tạo nguồn năng lượng lan tỏa đến mọi người. Không chỉ dừng ở đấy, tinh thần năng động giúp các khóa sinh hăng say làm đẹp môi trường ở Thiền Thất Hương Vân để chuẩn bị cho một ngày tu tập bận rộn và vui tươi đang chờ đón các em.

Sáng ngày 14/07, tại Thiền Thất Hương Vân long trọng tổ chức lễ khai mạc “Khóa tu mùa hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2”. Đến chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của quý chư tôn đức Tăng Ni, các cấp chính quyền địa phương, các doanh nhân thành đạt. Trong bầu không khí trang nghiêm của buổi lễ, Hòa Thượng đạo hiệu Thích Viên Giác, trưởng ban tổ chức khóa tu, quang lâm chứng minh sách tấn cho các khóa sinh đã hoan hỷ tham dự khóa tu 3 ngày, động viên tinh thần siêng năng và học hỏi của các bạn trẻ ấy.

Tiếp nối ngay buổi lễ khai mạc là thời ban đạo từ của Thượng tọa giảng sư Thích Tịnh Tâm với chủ đề “Kỹ năng sống chống lại bạo lực học đường và nghiện công nghệ” gửi gắm nhiều thông điệp quý giá và khuyến khích các em nhận thức được giá trị của việc biết lắng nghe cuộc sống, tinh tấn học tập và rèn luyện các đức tính như Hiếu dưỡng, Hiếu kính, Hiếu tâm, Hiếu đạo. Thượng tọa cũng hi vọng, các em khóa sinh sau 3 ngày sinh hoạt khóa tu mùa hè này sẽ có được những kỹ năng tích cực làm bước đệm để trở thành những con người đạo đức và thành đạt, như lời Thượng tọa nhắn nhủ rằng:

“Khi các em còn nhỏ như tờ giấy trắng thì chúng ta viết lên đó những dòng chữ đẹp, vẽ lên những bức tranh đẹp, mong sau khóa tu này những bức tranh đẹp hiện hữu trong lòng các em.”

Buổi lễ khai mạc khép lại trong không khí hân hoan và mở ra hàng loạt hoạt động dành cho các bạn khóa sinh. Các bạn trẻ sẽ được tham gia nhiều trò chơi lớn mà ban tổ chức mang đến không ít thử thách thú vị cho các em, cùng thỏa sức cười vui đồng thời cũng giúp ích cho các em rèn luyện tinh thần đồng đội và vượt qua những thử thách.

Chương trình buổi chiều sau thời khóa tụng kinh là “Đố vui Phật pháp” dưới hình thức rung chuông vàng. Hơn 300 thí sinh thi đua nhau trong một đấu trường trí tuệ, kích thích tinh thần học tập của các em. Những câu đố tuy không kém phần gay go, nhiều em vẫn xuất sắc vượt qua, reo hò náo nhiệt khi trả lời đúng câu hỏi. Sư Cô Thích Nữ Thanh Hương khen ngợi sự xuất sắc của các em và không quên truyền đạt đạo lý qua câu tục ngữ: “May mắn chớ mừng, rủi ro chớ nản” nhằm nhắc nhở các em hãy thật vui vì được mở mang kiến thức.

Chương trình khóa tu ngày thứ hai, được tiếp nối bằng chương trình “Thiền trà sữa” thật đạo vị, ý nghĩa và nhiều cảm xúc với chủ đề “Ân tình cha mẹ”. Những hình ảnh và tường thuật của buổi thiền trà sữa này sẽ được cập nhật tiếp theo. Kính mời quý Phật tử, các bạn trẻ hữu duyên cùng theo dõi.