Khóa Tu Mùa Hè 2018 chủ đề Tuổi Trẻ Sống An Vui lần 2 – Ấm áp đêm Thiền trà sữa và tọa đàm chủ đề “Ân tình cha mẹ”

Buổi tối ngày 14/07 lúc 6h30 diễn ra chương trình “Thiền trà sữa và tọa đàm với chủ đề Ân tình cha mẹ” ở Khóa tu mùa hè 2018.

Buổi tối ngày 14/07 lúc 6h30 diễn ra chương trình “Thiền trà sữa và tọa đàm với chủ đề Ân tình cha mẹ” ở Khóa tu mùa hè 2018. Sư Phụ Hòa Thượng đạo hiệu Thích Viên Giác, trưởng ban tổ chức khóa tu, quang lâm chủ trì buổi lễ cùng sự góp mặt của khách mời, MC Lâm Ánh Ngọc và ca sĩ Dương Tôn.

Trong vài phút lặng im, lắng lòng; khi các khóa sinh ngồi không lay động trên tọa cụ, từng ngọn nến trước mắt họ được thắp lên bởi các bạn huynh trưởng. Trong không gian tĩnh lặng ấy, tiếng nhạc sâu lắng cất lên:

“Ta ngồi nhìn khói trầm

Trầm xông ướp chân tâm

Chân tâm đồng pháp giới

Thực tại của ngàn năm …”

Trà sữa ngọt và thơm được rót vào ly của mỗi người theo từng bước chân chánh niệm nhịp nhàng theo điệu nhạc. Các bạn trẻ dâng trà ấy cũng là khóa sinh của khóa tu này.

“Ta, Phật vốn không xa

Phật có trong hương trà

Trà thơm hương đạo hạnh

Thiền trà ta với ta”

Nhìn vào ngọn nến, mọi người hướng tâm về đấng sinh thành của mình, để thấy được công sức ân tình của cha mẹ mình, luôn luôn lo lắng bảo bọc che chở cho đời mình. Cha mẹ đối với mình như ngọn đèn soi sáng, nhờ ngọn đèn soi sáng nên ta đi một cách an toàn trong cuộc đời này.

Tiếp nối đạo từ sâu sắc của Hòa Thượng là những chia sẻ chứa đầy ý nghĩa của chị Lâm Ánh Ngọc. Bởi chất giọng ấm áp đi vào những ngôn từ sâu lắng lòng người, những câu chuyện lay động về tình yêu thương đối với những loài vật gần gũi với ta, rồi gợi mở tình thương dành cho con người, nhất là ơn hai đấng sinh thành. Đại chúng không khỏi nghẹn ngào và rất nhiều giọt nước mắt cứ chảy không ngừng trên má của các em. Các em giờ đây đã thấu hiểu công ơn dưỡng dục của cha mẹ, những hy sinh lớn lao mà cha mẹ đối với mình, những lỗi lầm mà mình đã làm cha mẹ phải buồn. Như thế, hiểu để thương yêu cha mẹ nhiều hơn; các em đã nguyện sám hối trước Phật, hứa xin lỗi cha mẹ, thể hiện sự cảm ơn và biết nói lời yêu thương dành cho cha mẹ mình. Gạt đi nước mắt, các em hẳn trong lòng đã bình lặng hơn rồi thân thể cũng nhẹ nhàng hơn.

Chương trình “Thiền trà sữa và tọa đàm chủ đề Ân tình cha mẹ” được khép lại bằng buổi giao lưu văn nghệ qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ nhẹ nhàng, ấm áp đến sôi động, tưng bừng. Khép lại chương trình trong bầu không khí vui tươi.