Khóa tu học hè tại Thiền Thất Hương Vân Củ Chi 2017

Thực hiện chủ trương của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam về việc tổ chức khóa sinh hoạt tu học …

Thực hiện chủ trương của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam về việc tổ chức khóa sinh hoạt tu học hè cho Thanh thiếu niên Phật tử. Cùng với mong ước tạo nên một môi trường thiện lành, để cho các em được tu học rèn luyện đạo đức, những kỹ năng sống và vui chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè. Sư Phụ HT. Thích Viên Giác đã chủ trì tổ chức khóa tu học hè dành cho các em thanh thiếu niên, diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 30/6 – 2/7/2017) tại Thiền Thất Hương Vân – Củ Chi. Tại đây, chương trình đã thu hút gần 300 người tham dự, trong đó bao gồm các em khóa sinh tham dự và đội ngũ các bạn thanh niên, các cô chú trong Ban phụng sự, Ban trai soạn tham gia phục vụ công tác tổ chức điều hành và hướng dẫn.

Khi ánh mặt trời ló dạng, những giọt sương rơi còn đọng lại trên cành lá như muốn nán lại chút nửa, những bông hoa tươi thắm đang khoe sắc, tiếng chim hót ríu rít… không gian khoáng đãng, một bầu không khí trong lành, mát mẻ. Tất cả như đang sẵn sàng chuẩn bị chào đón các em khóa sinh đến tham dự khóa tu học hè.

Bước vào ngày sinh hoạt đầu tiên (ngày 30/6), các em khóa sinh đã được Ban tổ chức chia làm 16 đội bao gồm: 1. Chánh Kiến – 2. Chánh Tư Duy – 3. Chánh Ngữ – 4. Chánh Nghiệp – 5. Chánh Mạng, 6. Chánh Tinh Tấn – 7. Chánh Niệm – 8. Chánh Định – 9. Thân Hòa – 10. Khẩu Hòa – 11. Ý Hòa – 12. Giới Hòa – 13. Kiến Hòa – 14. Lợi Hòa – 15. Từ Bi – 16. Hỷ Xả. Mỗi đội được các anh chị trong Ban Hướng Dẫn phát đồng phục, sinh hoạt nội quy tu học, ổn định nơi ăn chốn ở và phân khu vực nam – nữ riêng biệt.

Lễ khai mạc chính thức chương trình khóa tu học hè 2017 được bắt đầu vào sáng ngày 1/7. Theo đó, Sư Phụ đã có buổi nói chuyện với các em khóa sinh về đề tài: “Tuổi Trẻ Sống An Vui”. Đến với khóa tu học hè, các em được thực tập ăn cơm trong chánh niệm, ngủ nghỉ đúng giờ giấc, giữ gìn vệ sinh chung, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, ngồi thiền, thiền hành, lễ Phật – tụng kinh. Đan xen việc tu học, là các trò chơi ngoài trời, sinh hoạt vòng tròn và thi đố vui Rung Chuông Chùa. Đặc biệt, điểm nhấn trong chương trình đó là đêm Thiền Trà Sữa với chủ đề “ÂN TÌNH CHA MẸ”. Đó là một buổi tối khó quên đối với các em, với sự góp mặt của MC Lâm Ánh Ngọc dẫn dắt những câu chuyện kể về cha mẹ một cách sâu lắng, đầy cảm xúc, đã khiến các em bùi ngùi xúc động, ngẫm nghĩ về công ơn sâu dày của cha mẹ và từng giọt nước mắt đã rơi lệ.

Buổi sáng ngày chủ nhật (2/7), các em theo chân quý Thầy, quý Sư Cô đi thiền hành từ trong chánh điện ra tượng đài Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Tại đây, sau giờ làm lễ tụng kinh Từ Bi – Phước Đức, các em được hướng dẫn phóng sinh cá tại Hồ Quan Âm. Khóa tu học hè đã bế mạc lúc 14h30. Tại đây, BTC đã phát bằng công đức cho các thành viên tham gia phụng sự trong Ban hướng dẫn, Ban điều hành, Ban trai soạn, Ban hậu cần, Ban phụng sự. Và phát thưởng cho các các đội đã có thành tích tốt các trò chơi. Nhân dịp này, BTC cũng đã trao học bổng cho 15 em học sinh nghèo hiếu học. Đồng thời mỗi khóa sinh tham gia khóa tu học hè đều được tặng balo kèm theo tập trắng để trang bị cho năm học mới.

Trước khi ra về, tất cả thành viên đã ăn chè trong niềm vui hoàn mãn của khóa tu học hè, những nụ cười trao cho nhau và hẹn gặp lại vào mùa hè năm sau.

Xin giới thiệu hình ảnh của khóa tu học hè 2017:

Các bạn thanh niên phụ trách trong Ban Hướng Dẫn

Lễ khai mạc khóa tu học hè 2017 với chủ đề: “Tuổi Trẻ Sống An Vui”

Sư Phụ HT. Thích Viên Giác kể câu chuyện đạo lý và đặt câu hỏi cho các em trả lời.

Ban hoạt náo tổ chức cho các em sinh hoạt vòng tròn.

Tập thể dục buổi sáng

Đêm thiền trà sữa với chủ đề: “Ân Tình Cha Mẹ”

Thiền hành

Tụng kinh Từ Bi – Phước Đức

Phóng sanh cá

Cuộc thi Rung Chuông Chùa

Bế mạc chương trình khóa tu học hè 2017
Ban tổ chức trao học bổng cho 15 em học sinh nghèo hiếu học.