Khóa tu Đời Sống Tỉnh Thức X – Chủ đề: “Thắp Sáng Hiện Hữu” tại Thiền Thất Hương Vân

Sáng chủ nhật ngày 07/01/2018 (tức 21/11 ÂL năm Đinh Dậu), dưới sự chủ trì của HT. Thích Viên Giác, …

Sáng chủ nhật ngày 07/01/2018 (tức 21/11 ÂL năm Đinh Dậu), dưới sự chủ trì của HT. Thích Viên Giác, khóa tu ĐỜI SỐNG TỈNH THỨC lần thứ X với chủ đề: “THẮP SÁNG HIỆN HỮU” đã được tổ chức tại Thiền Thất Hương Vân.

Dù là khóa tu cuối năm, nhưng cũng đã thu hút hơn 250 người tham gia bao gồm đoàn Phật tử đến từ chùa Từ Tân, các bạn Thanh niên Phật Tử, Gia Đình Phật Tử, các em trong CLB Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân và người dân địa phương.

Chương trình buổi sáng được bắt đầu bằng nghi thức dâng hương Lễ Phật tại chánh điện, tiếp theo là thời Pháp thoại về đề tài: “Thiền trong công việc hằng ngày” của Hòa thượng Thích Viên Giác giúp chúng ta quay trở về với chính mình, thắp sáng những giá trị hiện hữu của bản thân, có những phút giây bình an và tỉnh thức giữa những bộn bề lo toan trong cuộc sống hằng ngày.

“Bên hồ chim hót lời kinh

Chuông ngân tiếng kệ bình minh hiện về.”

                                                           (Trích thơ Sư phụ)

Thiền hành không nhạc với những bước chân an lạc thảnh thơi đã khép lại chương trình khóa tu học buổi sáng. Đại chúng thưởng thức buffet chay vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

Sau khi nghỉ trưa xong, vào đầu giờ chiều, dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng, đại chúng được lắng động tâm tư, an tịnh nội tâm trong thời khóa ngồi thiền và thiền lạy Phật. Tiếp theo đó, đại chúng vân tập vào giảng đường và bắt đầu chương trình giao lưu văn nghệ. Mở đầu là tiết mục văn nghệ múa và hát của các em CLB Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân với bài hát “Em yêu chùa em” bằng những ca từ dễ thương và ý nghĩa. Cùng với các tiết mục văn nghệ của ca sĩ Trường Tam và một số Phật tử tham dự góp vui.

Kết thúc chương trình, đại chúng được thưởng thúc món chè trôi nước ngọt ngào đã được các cô trong Ban trai soạn và các bạn Thanh Niên Phật Tử chuẩn bị sẵn. Mọi người lên xe ra về trong niềm hoan hỷ, khép lại chương trình khóa tu Đời Sống Tỉnh Thức cuối cùng của năm Đinh Dậu.

Xin mời các bạn thanh niên cùng quý Phật tử xem lại những hình ảnh của khóa tu vừa qua.