Khóa tu ĐỜI SỐNG TỈNH THỨC Lần V – Chủ đề: “QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT”.

Nhân ngày Lễ Vía Đức Bồ Tát Quan Thế Âm – 19/09 Âm lịch (nhằm ngày 19/10/2016), tại Thiền Thất …

Nhân ngày Lễ Vía Đức Bồ Tát Quan Thế Âm – 19/09 Âm lịch (nhằm ngày 19/10/2016), tại Thiền Thất Hương Vân, ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi đã long trọng tổ chức Khóa tu ĐỜI SỐNG TỈNH THỨC – Lần V với Chủ đề: “QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT”.

Chương trình đã thu hút gần 400 Phật tử đến tham dự, trong đó đặc biệt có sự tham gia của hơn 100 em nhỏ Phật tử trong CLB Thanh Thiếu Niên Phật Tử Hương Vân. Và đồng thời, có sự đóng góp tích cực, nhiệt tình tham gia phụng sự khóa tu của các Ban ngành đoàn thể Chùa Từ Tân như: Ban Trai Soạn, Ban Từ Thiện Bến Thương, Ban Phụng Sự cùng các bạn trẻ trong CLB Thanh Niên Phật Tử và Gia Đình Phật Tử.

Một buổi chiều khí trời mát dịu, không khí trong lành, tiếng chim hót líu lo… mọi thứ như đã sẵn sàng đón chào đoàn Phật tử Chùa Từ Tân về đây, tham dự Khóa tu trong ngày Lễ Vía Đức Bồ Tát Quan Thế Âm.

Mở đầu chương trình là buổi Pháp thoại về đề tài: “THIỀN VÀ THÔNG MINH CẢM XÚC” do Hòa thượng Thích Phụng Sơn thuyết giảng.

Tại đây, Hòa thượng đã đưa ra các chứng minh khoa học về những lợi ích của Thiền đối với não bộ của con người, sự tác dụng tích cực đến việc gia tăng sức khỏe, hạnh phúc và ngăn ngừa được bệnh tật… Bên cạnh việc chia sẻ về Thiền, Hòa thượng còn hướng dẫn tại chỗ cho các Phật tử những bài tập khí công nhằm giúp gia tăng sức khỏe và thu nạp được nhiều năng lượng.

Sau khi kết thúc buổi tập luyện khí công, đại chúng đã cùng nhau nghỉ ngơi thư giản và thọ trai để chuẩn bị cho chương trình tiếp theo được diễn ra tại Lễ đài Đức Bồ Tát Quan Thế Âm. Với những ánh nến lung linh của đèn hoa sen được thắp lên, đã tạo nên một khung cảnh trang nghiêm, đầy màu sắc. Không khí thật thiêng liêng, khi đại chúng cùng lắng tâm thành kính hướng về Đức Bồ Tát Quan Thế Âm. Theo đó, Hòa thượng Thích Viên Giác đã bắt đầu cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật.

Kết thúc phần nghi lễ, chương trình được tiếp nối là: ngồi thiền, lạy Đức Bồ Tát Quan Thế Âm và văn nghệ cúng dường của các Ca sĩ.

Đến gần cuối chương trình, Sư phụ Trụ trì đã hướng dẫn đại chúng đi thiền hành và phóng đăng cúng dường Bồ Tát. Mỗi Phật tử cầm trên tay đèn hoa sen, với tâm thành kính hướng về Đức Bồ Tát Quan Thế Âm, bước đi nhẹ nhàng thong thả theo nhạc niệm Đức Bồ Tát Quan Thế Âm. Đoàn thiền hành diễu quanh Tôn tượng Bồ Tát và đi ra vòng quanh hồ nước trước Lễ đài.

Buổi phóng đăng được diễn ra viên mãn, đọng lại những cảm xúc tốt đẹp trong lòng hàng Phật tử đến tham dự Lễ.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh của chương trình sự kiện vừa qua tại Thiền Thất Hương Vân.