Khóa tu Đời Sống Tỉnh Thức – Lần 6 tại Thiền Thất Hương Vân – Củ Chi

      Tiếp nối chương trình khóa tu Đời Sống Tỉnh Thức ở các lần trước, sáng chủ nhật …

      Tiếp nối chương trình khóa tu Đời Sống Tỉnh Thức ở các lần trước, sáng chủ nhật ngày 18/12/2016, tại Thiền Thất Hương Vân, ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi đã tổ chức Khóa tu ĐỜI SỐNG TỈNH THỨC – Lần thứ 6 với chủ đề: “THIỀN – CON ĐƯỜNG HƯỚNG THƯỢNG” dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Viên Giác. Chương trình đã thu hút hơn 300 người tham dự, trong đó có Đạo tràng Phật tử Chùa Từ Tân, đặc biệt trong khóa tu lần 6 này có sự tham gia của các em trong CLB Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân, và bên cạnh đó là đội ngũ phụng sự cho khóa tu như: Ban Trai Soạn, Ban Từ Thiện Bến Thương, Ban Phụng sự cùng các bạn trẻ trong CLB Thanh Niên Phật Tử và Gia Đình Phật Tử Chùa Từ Tân. Vì một lý tưởng chung là mong muốn phục vụ chu đáo cho hàng trăm Phật tử đến tham dự được nhiều lợi lạc. Trong tinh thần hòa ái, các ban ngành Chùa đã liên kết phối hợp, hỗ trợ cùng nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giúp cho khóa tu được diễn ra thành công tốt đẹp.

      Chương trình buổi sáng được bắt đầu bằng nghi thức dâng hương Lễ Phật tại Chánh điện, và ngay sau đó hàng Phật tử được ngồi thiền tịnh tâm dưới dự hướng dẫn của HT. Thích Viên Giác. Sau giờ nghỉ giải lao, đại chúng vân tập vào trong giảng đường để nghe Hòa thượng thuyết giảng bài pháp: “Thiền – con đường hướng thượng”.

      Khép lại chương trình buổi sáng, đại chúng thọ trai và nghỉ trưa. Đến đầu giờ chiều, tiếp nối chương trình là thời khóa thiền lạy Phật. Tại đây, các Phật tử được Hòa thượng hướng dẫn cặn kẽ phương pháp thực hành thiền lạy Phật trong chánh niệm. Và tiếp theo đó, đại chúng đi thiền hành theo nhạc niệm Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, và ngay lúc này đây các em thanh thiếu nhi Phật tử Hương Vân cũng đã tham gia đi thiền hành sau chân quý Thầy, quý Cô. Một khung cảnh thiền hành trãi dài thật đẹp và an lạc.

      Đến phần chương trình giao lưu cùng các em thanh thiếu nhi Phật tử. Ở đây, đại chúng đã nghe các em đọc thuộc lòng gần 20 bài kệ và các em cũng đã hát đồng ca bài “Niềm An Vui” để gửi tặng đến hàng Phật tử tham dự. Sau đó, chương trình cũng có buổi giao lưu với MC. Thảo Nguyên và tiết mục đóng góp văn nghệ của Ca sĩ Trường Tam.

      Hòa với không gian thiên nhiên yên tĩnh của Thiền Thất, các Phật tử có được một ngày sinh hoạt tu tập thảnh thơi và nhẹ nhàng.

      Sau đây xin giới thiệu hình ảnh của chương trình khóa tu tại Thiền Thất Hương Vân.