Khóa tu Đời Sống Tĩnh Thức Lần 13 – Chủ đề: “Tâm An Bình Là Nền Tảng Hạnh Phúc”

“An bình là nền tảng của hạnh phúc, không an bình thì không có hạnh phúc. Nhiều khi hoàn cảnh …

“An bình là nền tảng của hạnh phúc, không an bình thì không có hạnh phúc. Nhiều khi hoàn cảnh an mà tâm chẳng an, hoàn cảnh vui mà tâm chẳng vui. Hay ngược lại, khi tâm không an thì cảnh vật dù có đẹp đến đâu, chim hót có hay đến đâu, thức ăn có ngon đến đâu thì cũng chẳng để ý đến, do đó mà không có hạnh phúc. Vậy để có cuộc sống hạnh phúc thì tâm phải an bình. Vậy làm sao để có được sự an bình? Tự mình tìm hay ai mang đến?”

Khóa tu ĐỜI SỐNG TĨNH THỨC LẦN 13 – chủ đề: “TÂM AN BÌNH LÀ NỀN TẢNG HẠNH PHÚC” diễn ra tại Thiền Thất Hương Vân (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi) ngày 15.12.2109 dưới sự chủ trì của Hòa Thượng Thượng Viên Hạ Giác đã đưa chúng ta quay trở về với những phút giây an bình của bản thân, và tìm được những phút giây thật sự hạnh phúc sau những bề bộn và lo toan của cuộc sống.

Buổi sáng bắt đầu bằng thời khóa dâng hương lễ Phật, pháp thoại của Hòa Thượng Thượng Viên Hạ Giác chủ đề “Tâm an bình là nền tảng của hạnh phúc”, tiếp theo là các thời khóa tu tập thiền tọa, khí công và thiền hành.

Thời khóa buổi chiều bắt đầu 13h30 là pháp thoại về phép quán Pháp trong thiền Tứ Niệm Xứ, sau đó là chương trình Thiền Trà với những thời khắc ngồi thiền, thưởng thức trà và bánh thật là hạnh phúc – Chương trình giao lưu Phật pháp tại giảng đường. Ngoài ra, còn có văn nghệ giúp vui với sự góp mặt của ca sĩ Trường Tam, các em CLB Thanh Thiếu Nhi Phật tử Hương Vân và các bạn thành viên CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân.

Xin kính mời quý Phật tử và các bạn cùng xem qua những hình ảnh nổi bật đã được ghi lại trong khóa tu.