Khóa tu “Đời sống tỉnh thức III” tại Thiền Thất Hương Vân-Củ Chi.

Sáng ngày 19/2 năm Bính Thân  (nhằm ngày 27/03/2016), nhân kỷ niệm ngày vía của Đức Bồ Tát Quán Thế …

Sáng ngày 19/2 năm Bính Thân  (nhằm ngày 27/03/2016), nhân kỷ niệm ngày vía của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, hơn 300 Phật tử chùa Từ Tân, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã đến tham dự khóa tu 1 ngày tại Thiền Thất Hương Vân, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi với chủ đề Thiền và Tâm Từ Bi.

Khóa tu Đời sống tỉnh thức được bắt đầu với chương trình dâng hương, lễ Phật vào buổi sáng.

Sau thời khóa đầu, Hòa Thượng Thích Viên Giác đã có thời pháp thoại ngắn về thiền và tâm từ bi.

Theo Thầy, thiền là sự tĩnh lặng của tâm, sự tĩnh lặng của thiền là tâm ở trạng thái sáng suốt khác với trạng thái mê của giấc ngủ. Tâm ở trạng thái thiền sẽ làm cho con người sáng suốt và thông minh hơn và góp phần tạo nên sức khỏe ở thân…

Tâm từ bi là tâm thương yêu không điều kiện, khác với tâm thương yêu có điều kiện. Ngược với tâm từ bi là tâm hay giận, thường xuyên đem lại sự bất an cho tâm lý và sự khó chịu nơi thân. Giận cũng là nguyên nhân gây đổ vỡ, làm cho con người không có được sự may mắn trong cuộc sống.

Từ bi cũng có nhiều mức độ đó là từ bi với chính mình, với vợ con và cha mẹ, với anh em, với bạn bè và nhân quần xã hội.

Đa số các bệnh tật đều xuất phát từ tâm, nên việc thường xuyên tập thiền và tâm từ bi sẽ giúp tạo cho con người một cuộc sống thăng bằng, sức  khỏe và may mắn.

Sau thời pháp thoại buổi sáng là chương trình thiền tọa và thiền hành.

Thời khóa buổi chiều bắt đầu bằng thiền lạy Phật và kết thúc là chương trình giao lưu Phật pháp và văn nghệ.

Hòa với không gian yên tĩnh của Thiền Thất, các Phật tử có được một ngày sinh hoạt và tu tập thảnh thơi và nhẹ nhàng.

Xin giới thiệu hình ảnh của khóa tu: