Khóa tu cuối năm Bính Thân tại đạo tràng Bát Quan Trai chùa Từ Tân

Sáng  ngày 12/01/2017, nhằm ngày rằm tháng chạp năm Bính Thân, Đạo Tràng Bát Quan Trai chùa Từ Tân đã …

Sáng  ngày 12/01/2017, nhằm ngày rằm tháng chạp năm Bính Thân, Đạo Tràng Bát Quan Trai chùa Từ Tân đã tổ chức khóa tu cuối cùng năm Bính Thân.
Chương trình buổi sáng lần này với  pháp thoại của Thượng Tọa Thích Nhật Từ  Trụ trì chùa Giác Ngộ Quận 10 TP. HCM với chủ đề: “5 Yếu Tố Thành Công”. 5 yếu tố được Thầy nêu ra là:

1. Có được các niềm tin chân chính đó là :

  • Tin vào giáo pháp, tuệ giác, từ bi và tăng đoàn có đạo đức.
  • Tin vào nhân, thuận duyên và quả.

2. Có được sức khỏe tốt
Để có sức khỏe tốt thì ngoài yếu tố di truyền cần thực hiện các điều sau:

  • Sau khi ăn cơm đi kinh hành
  • Tập lạy Phật
  • Làm chủ ăn uống, ăn vừa đủ lượng calories cho cơ thể
  • Phải làm chủ cảm xúc vì các cảm xúc vui, buồn, yêu, ghét, muốn, mệt mỏi, căng thẳng … làm chúng ta tốn rất nhiều  năng lượng tâm.

3. Có được lòng chân thật lớn để tạo uy tín lớn và tạo sự phát triển bền vững.

4. Nỗ lực không ngừng nghỉ, không bỏ cuộc nữa chừng. Trong tu tập thì tinh tấn không làm cho các điều ác xảy ra và làm cho các điều thiện xảy ra.

5. Phát triển trí tuệ
Để có trí tuệ trong cuộc sống thì phải lĩnh hội được các tri thức và kinh nghiệm từ cuộc sống. Trong tu tập muốn có trí tuệ thì phải giải thoát các trói buộc khỏi tâm, chuyển đổi tâm tham sân si thì thành tâm thánh thiện và việc nỗ lực giải thoát bằng trí tuệ bao gồm văn tuệ, tư tuệ và tu tuệ.

Như thường lệ, sau giờ thọ Trai các Phật tử tiếp tục được hướng dẫn đi kinh hành lên chánh điện và sau đó là giờ nghĩ trưa.

Mở đầu thời  khóa buổi chiều Hòa Thượng Thích Viên Giác, Trụ trì chùa Từ Tân cùng chư Tăng bổn tự đã có thời kinh cầu an và lễ mừng thọ cho các Phật tử lớn tuổi. Qua đó, Thầy cũng nhắn gởi đến các Phật tử cần quan tâm nhiều hơn đến đời sống tâm linh để có được tinh thần lạc quan và thái độ vững vàng  khi sức khỏe và cơ thể có những biểu hiệu không tốt. Kết thúc khóa tu là chương trình xả giới, các Phật tử đã ra về trong niềm hân hoan sau một năm tu tập tại đạo tràng Bát Quan Trai.

Xin giới thiệu chùm ảnh của khóa tu cuối năm tại đạo tràng Bát Quan Trai chùa từ Tân.