Khóa tu Bát Quan Trai ngày Rằm tháng 9 năm Quý Mão

Ngày Rằm tháng 9 vừa qua, những người con Phật lại quay về với mái Chùa Từ Tân thân yêu để tham dự Khóa Tu Bát Quan Trai 1 ngày.

Ngày Rằm tháng 9 vừa qua, những người con Phật lại quay về với mái Chùa Từ Tân thân yêu để tham dự Khóa Tu Bát Quan Trai 1 ngày. Từ sáng sớm, không khí tại chùa như được tăng thêm phần hân hoan ấm áp bởi nguồn năng lượng tích cực của các Phật tử về đây tu tập, những bước chân nhẹ nhàng và an lạc, những lời hỏi thăm đầy thấu hiểu và thương yêu,… Tất cả cùng hòa quyện vào nhau rồi lan tỏa khắp không gian, tạo nên nguồn sức mạnh giúp củng cố thêm niềm tin vào sự hành trì chánh pháp.


Cũng trong ngày này, HT. Trụ trì Thích Viên Giác đã có buổi pháp thoại và vấn đáp Phật Pháp cho tất cả các Phật tử thuộc đạo tràng tu Bát Quan Trai.

Trong buổi pháp thoại, Hòa thượng nhắc lại lời Phật dạy cuộc đời là khổ, sự thật của cuộc đời là sự thật của khổ đau. Hòa thượng đã phân tích cho đại chúng thấy người Phật tử hiền là như thế nào. Hiền tức là không chống đối, nghe nói không chống đối có vẻ như nhu nhược, yếu đuối nhưng không phải như vậy. Nó là một trí tuệ nhận ra được mình ở nơi cái trắng mình chống đối cái đen, cái đen chống đối cái trắng. Sau đó, mình nhận ra rằng cái đen nó sẽ chuyển qua cái trắng rồi cái trắng nó chuyển qua đen. Vòng sinh hóa đó như luân hồi vậy thôi, loay hoay chừng đó, người mình thương cũng chính là người mình ghét rồi người mình ghét sẽ trở thành người mình thương. Tới lúc như vậy, lòng vòng như vậy mình sẽ thấy rõ bản chất ảo hóa của con người rồi mình không có chống đối nữa. Cuối thời pháp thoại, Hòa thượng cũng đã dành thời gian giải đáp nhiều thắc mắc của Phật tử thuộc nhiều chủ đề khác nhau để làm sáng tỏ thêm con đường tu tập.

Khóa tu Bát Quan Trai kết thúc nhưng niềm an lạc hân hoan vẫn còn đọng lại trong lòng của những khóa sinh làm động lực tiếp tục tiến tu và hẹn gặp vào khóa tu sau.