Khóa tu Bát Quan Trai đầu tiên năm Nhâm Dần 2022

Sáng ngày 17/03/2022 Đạo tràng Tu Bát Quan Trai đã có đủ duyên lành tề tựu về chùa Từ Tân để tham gia khóa tu trong sự hân hoan, vui tươi.

Vào sáng ngày 17/03/2022, thật là một duyên lành trùng hợp khi mà ngày khai mở Khóa tu Bát Quan Trai lại đúng vào dịp kỷ niệm Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn ngày 15/2 Âm lịch. Điều đó càng góp thêm phần thiêng liêng cho buổi khóa tu đầu tiên của Đạo tràng Bát Quan Trai sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh.

Trở về mái chùa Từ Tân thân thương, bước vào khuôn viên là một khung cảnh rất đỗi thân quen, những làn gió mát mẻ làm lay động những cành lá xanh ngát cùng với đó là những đóa hoa Sala khoe sắc đỏ thắm và những chú chim hót líu lo khắp cả không gian chùa. Tất cả đã tạo nên một không khí hân hoan, vui tươi như thể đón mừng quý Phật tử trở về tham dự với Khóa tu Bát Quan Trai.

Cũng theo thường lệ, mở đầu chương trình là Lễ truyền giới Bát Quan Trai, Thượng tọa Thích Quảng Thiện đại diện cho chư Tăng truyền thọ Tam quy Ngũ giới cho các giới tử. Tiếp theo đó, Hòa thượng Trụ trì đã có đôi lời sách tấn đạo tràng để củng cố tâm Bồ-Đề. Trải qua cơn đại dịch, đã cho chúng ta bài học lớn về sự vô thường biến hoại của cuộc đời, để từ đó tập sống buông xả, tâm không vướng mắc vào bất cứ điều gì. Như thế, chúng ta mới tìm được cho mình sự an vui hạnh phúc thực sự. Và qua đó, Hòa thượng cũng nhắc nhở việc để có được sự an tịnh chỉ có thể thông qua con đường tu tập, quay về bên trong nội tâm để soi rọi nhận diện rõ tham sân si mà thanh lọc cho sạch. Tiếp nhận những lời sách tấn mạnh mẽ ấy, Phật tử đạo tràng rất hoan hỷ, phấn khởi như được tiếp thêm nguồn năng lượng tinh thần để tiếp tục vững bước thực hành theo lời Phật dạy.

Và nhạc niệm Bồ Tát Quán Thế Âm được cất lên, với từng bước chân nhẹ nhàng, đại chúng cùng đi theo nhịp điệu của nhạc niệm theo chân chư Tăng đi như một dòng sông – dòng sông của sự tĩnh thức. Khép lại thời khóa kinh hành là đến giờ thọ trai, tại đây, buổi thọ trai đã diễn ra một cách ấm cúng, hiện rõ trên nét mặt của các Phật tử là những nụ cười tươi khi được cùng nhau tề tựu về mái già lam này.

Đến đầu giờ chiều, sau buổi tụng kinh Phước Đức Từ Bi, đại chúng vân tập tại tổ đường để lắng nghe Hòa thượng Trụ trì thuyết giảng bài Pháp: “Cùng chung giấc mơ”. Và để có thể lắng nghe trọn vẹn bài Pháp ý nghĩa này, kính mời quý Phật tử cùng chờ đón xem video bài giảng trên kênh youtube Chùa Từ Tân : https://www.youtube.com/chuatutannet

Sau đây, xin giới thiệu đến quý Phật tử hình ảnh của Khóa tu Bát Quan Trai vừa qua: