Khóa Tu Bát Quan Trai Đầu Năm Kỷ Hợi 2019

Sáng ngày 6-3 (mùng 1 tháng 2 âm lịch, năm Kỷ Hợi), chùa Từ Tân đã tổ chức khóa tu …

Sáng ngày 6-3 (mùng 1 tháng 2 âm lịch, năm Kỷ Hợi), chùa Từ Tân đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai với sự tham dự của gần 400 phật tử. Đây cũng là buổi tu học đầu năm của đạo tràng Bát Quan Trai. Có thể nói, trải qua hơn 30 năm, dưới sự chủ trì hướng dẫn của Hòa thượng Thượng Viên Hạ Giác, chương trình tu học của đạo tràng đã luôn được duy trì đều đặn hàng tháng vào ngày rằm và mùng 1 âm lịch.

Mở đầu chương trình là lễ truyền giới Bát Quan Trai cho các phật tử, dưới sự chứng minh chủ lễ của Hòa thượng trụ trì và chư Tăng bổn tự. Theo sau đó, là những lời chia sẻ đạo từ cũng như sách tấn của Hòa thượng đối với sự tu tập của đạo tràng Bát Quan Trai. Cũng trong chương trình, Hòa thượng đã hướng dẫn đại chúng thực tập thiền hành theo nhạc niệm Nam Mô Bồ Tát Quan Thế Âm, và ngồi thiền. Thông qua những thời khóa thực tập như thế, sẽ giúp cho người phật tử rèn luyện được sự chánh niệm tĩnh giác. Từ đó tìm thấy cho mình sự an bình trong tâm hồn, và đạt được an vui hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Đến giờ pháp thoại, cũng là một duyên lành cho đạo tràng, khi được giảng sư Hòa thượng Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. Hồ Chí Minh quang lâm để ban đạo từ. Buổi thuyết giảng của Hòa thượng đã mang lại nhiều lợi ích, cũng như tiếng cười cho thính chúng. Và sau cùng, Hòa thượng hoan hỷ gửi đến đạo tràng những lời chúc tốt đẹp. Một ngày an lạc cho tất cả những ai đã đến tham dự khóa tu Bát Quan Trai đầu năm tại chùa Từ Tân.

Lễ truyền giới Bát Quan Trai 
Đại chúng thọ giới Bát Quan Trai 
Giới thiệu thành viên mới của đạo tràng Bát Quan Trai  
HT. Thích Viên Giác ban đạo từ và sách tấn sự tu học của đại chúng
Thiền hành theo nhạc niệm Nam Mô Bồ Tát Quan Thế Âm
Hòa thượng trụ trì hướng dẫn đại chúng ngồi thiền
HT. Thích Nhật Hỷ – Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN TP. Hồ Chí Minh quang lâm thuyết pháp