Khóa tu 1 ngày của Cty Sao Mai tại Thiền Thất Hương Vân – 3/5/2021

Thông thường, vào dịp các ngày nghỉ Lễ, mọi người thường có nhiều cách để nghỉ dưỡng, như là đi …

Thông thường, vào dịp các ngày nghỉ Lễ, mọi người thường có nhiều cách để nghỉ dưỡng, như là đi chơi, thăm viếng bà con, ngủ nghỉ..v.v.. Nhưng cũng không ít người biết dùng thời gian nghỉ Lễ, chọn một nơi chốn bình yên để dành cho việc tu tập, nuôi dưỡng tâm hồn.

Thứ hai ngày 3/5/2021, đoàn thể Ban giám đốc và Nhân viên Công ty Sao Mai đã về Thiền Thất Hương Vân tu tập trọn vẹn một ngày trong niềm hân hoan, hỷ lạc dưới sự hướng dẫn của HT. Thượng Viên hạ Giác.

Mở đầu chương trình, ngày mới với không khí trong lành, mát mẻ dưới bóng mát của tàng cây xanh, Đại chúng đã cùng nhau Thiền tọa tại khu vườn Thiền, trong sự tỉnh lặng, cảm thọ sự bình an của nội tâm, những luồng gió nhẹ thanh lương thổi mát tâm hồn, lắng nghe bản tình ca của những chú ve đang ca hót trên cành cây mỗi khi hè về, xa xa có những chú chim cất lên những âm điệu thánh thót, du dương… tất cả tạo nên sự nhiệm mầu của sự sống sinh động và tỉnh lặng quanh ta.

Sau thời Thiền tọa, đại chúng vân tập về chánh điện, lắng nghe Hòa thượng Giảng sư chia sẻ Pháp thoại với đề tài “ Xây dựng vốn liếng cuộc đời”.

Tất cả thành viên Ban giám đốc cũng như nhân viên ai nấy đều vui vẻ, thấy mình thật may mắn khi được cùng nhau làm việc, cộng hưởng những điều tốt đẹp trong một môi trường mà ai cũng biết tu tập và có đầy năng lượng của Pháp Phật.

Tiếp theo đó, Hòa thượng hướng dẫn đại chúng đi Thiền hành quanh những con đường đầy bóng mát cùng hoà với tiếng niệm Đức Bồ tát Quán Thế Âm với cõi lòng thật êm ái, nhẹ nhàng.

Kết thúc thời khoá buổi sáng, mỗi người đều được thưởng thức bữa cơm chay thanh đạm, dinh dưỡng mà an lành. Sau bữa thọ trai là giờ chỉ tịnh, đại chúng được Hòa thượng hướng dẫn Thiền Buông thư rồi ngâm những bài thơ sâu lắng, dẫn lòng người đi vào cõi tịnh. Sau đó là tập vài động tác khí công, thần sắc ai nấy đều tươi tỉnh và hân hoan.

Buổi chiều, bắt đầu với thời quán niệm Lòng Từ qua danh hiệu Quán Thế Âm bằng tiếng Phạn “Nam mô Avalokitesvaraya” — nguyện xin được khai mở lòng Từ trong trái tim con, xin được năng lượng Yêu thương từ trái tim của Bồ tát Quán Thế Âm – và xin nguyện hai nguồn năng lượng này được ban rải đến cho tha nhân, đến những người thân thương của con.

Sau thời Quán niệm lòng Từ, đại chúng được thưởng thức những tách trà ấm áp, thơm hương ngọt dịu, cùng nhau ca những lời hát đượm tình quê mẹ và thắm tình đạo vị, mỗi người cũng được bốc một câu Pháp ngữ như là sự may mắn và là lời nhắc nhở trên hành trang tu tập hướng về nẻo giác và sự an lành viên mãn.

Kết thúc một ngày tu tập, gặp nhau ai nấy đều như đang dâng cho nhau một nụ hoa tươi tắn được thể hiện trên nét mặt hoan hỷ của từng người!