HT. Thích Viên Giác giảng pháp tại pháp hội hoa đăng chùa Bà Đa – Đà Nẵng

Tối ngày 15/11/Ất Mùi, sau thời pháp của HT. Thích Viên Giác – Giảng sư ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, …

Tối ngày 15/11/Ất Mùi, sau thời pháp của HT. Thích Viên Giác – Giảng sư ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Giảng viên Học Viện Phật giáo VN tại Tp Hồ Chí Minh, đêm hội hoa đăng mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà đã diễn ra trang nghiêm và lộng lẫy dưới sự chứng minh của HT. Thích Viên Giác, ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng sự hộ trì của Chư Đại đức Tăng.

Sau lời tuyên bố khai mạc của ĐĐ. Thích Thông Đạo – Trưởng ban tổ chức đêm lễ hội hoa đăng, HT. Thích Viên Giác đã cung thỉnh lửa thiêng từ Phật đài, truyền đến Đại đức Trụ trì như một biểu tượng của Tăng đoàn hòa hợp, chánh pháp rạng ngời.

Và ánh sáng ấy đang được Đại đức trao truyền đến quý Phật tử như sự gởi gắm ánh sáng của tuệ tri, soi chiếu vào dòng đời để phá tan màng vô minh si ám, để tình người ngày một thăng hoa. Ánh sáng cứ tiếp tục truyền đi, vùng sáng dần lan tỏa…

Thông qua ánh sáng của những ngọn nến lung linh huyền ảo này, tất cả như gởi trọn tấm lòng tri ân đối với đấng thiện thệ A Di Đà, vị cha lành của bốn loài, đấng toàn tri trong ba cõi. Ánh sáng này dù chỉ là khoảng sáng nhỏ nhoi, cũng sẽ xóa tan được một phần nào màn đêm vô minh đen thẵm, mang lại hơi ấm và sự tin yêu thiết thực cho đời, thắp sáng ngọn nến tâm linh, thắp sáng ngọn nến của chánh niệm tĩnh giác, để soi sáng chính mình, soi sáng thế gian và soi sáng vào lòng vạn pháp.

Xin gửi đến quý độc giả những hình ảnh ghi nhận: