Hơn 1300 Phật tử hành hương thập tự do chùa Từ Tân tổ chức

Ngày mồng 4 tết, đoàn hành hương thập tự đầu năm mới Ất Mùi do Hòa Thượng Thích Viên Giác …

Ngày mồng 4 tết, đoàn hành hương thập tự đầu năm mới Ất Mùi do Hòa Thượng Thích Viên Giác – Trụ trì chùa Từ Tân, Q. Tân Bình làm trưởng đoàn đã đi hành hương thập tự chiêm bái các ngôi Tổ đình, Tự viện Phật giáo tại Q.2, Q.9, Long Thành, Đồng Nai.

Được biết, Chuyến đi do Hòa thượng trụ trì chùa tổ chức hằng năm cho Tổng đạo tràng sinh hoạt và tu học tại chùa Từ Tân vào ngày mồng 4 tết.

Hành hương thập tự là chương trình hoạt động nằm trong khuôn khổ các chuỗi hoạt động Phật sự của chùa Từ Tân, đoàn đã chiêm bái các tự viện, tu viện, Thiền viện, các di tích lịch sử văn hóa các cấp trong các tỉnh thành lân cận, được thay đổi các lộ trình đi hằng năm.

Theo đó, với mục đích xây dựng một đời sống tâm linh hướng thiện, hướng thượng cho Phật tử và cũng tạo duyên lành, phước báo đầu năm mới cho Phật tử gieo trồng công đức trong việc cúng dường lên Tam Bảo.

Với số lượng đăng ký tham gia đông, hơn 1000 người, nên BTC đã bố trí 32 chiếc xe các loại. Trong đó, xe lớn 20 chiếc, loại 50 chổ, 08 chiếc xe 16 chổ, 06 chiếc xe 04 chổ.

Đoàn đã đi chiêm bái các ngôi chùa như: Pháp Viện Minh Đăng Quang, chùa Huê Nghiêm 2, Chùa Xá Lợi Phật Đài, Q.9 (hệ phái Nam tông), Chùa Bửu Long, Chùa Phật Ânchùa Bửu Lâm, Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (02 cơ sở – Tăng và Ni), chùa Phật Tích Tòng Lâm, Thiền viện Phước Sơn.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, đã để lại niềm cảm xúc hân hoan cho toàn thể Phật tử tham gia, nhân dịp đâu xuân năm mới.