Hội trại Lục Hoà 10 – Chủ đề: Trọn Niềm Yêu Thương

Trong hai ngày 9 và 10 tháng 7 vừa qua, tại bãi biển Hồ Tràm, Lộc An tỉnh Bà Rịa …

Trong hai ngày 9 và 10 tháng 7 vừa qua, tại bãi biển Hồ Tràm, Lộc An tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chùa Từ Tân đã tổ chức hội trại Lục Hòa 10 với chủ đề: Trọn niềm yêu thương.

Ban tổ chức hội trại bao gồm:

  • Trưởng ban tổ chức: Hòa thượng Thích Viên Giác – trụ trì chùa Từ Tân;
  • Cố vấn tổ chức: Chị Nguyên Phụng – liên đoàn trưởng Gia Đình Phật Tử Từ Tân và anh Nguyên Lạc – Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử GHPG TP HCM;
  • Trưởng ban quản trại: Anh Nguyên Vương – huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Từ Tân.
  • Ban quản trại bao gồm các anh chị trong ban Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Từ Tân và các bạn trẻ trong ban Chủ nhiệm CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân.

Hội trại đã thu hút sự tham gia của hơn 200 Phật tử trẻ là toàn thể đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Từ Tân và CLB Thanh Niên Phật Tử Từ Tân và các Phật tử trẻ hữu duyên chia thành 8 tiểu trại cho các bạn thanh niên: Chánh Kiến, Chánh Tư Duy, Chánh Ngữ, Chánh Nghiệp, Chánh Mạng, Chánh Tinh Tấn, Chánh Niệm, Chánh Định và 2 tiểu trại Lục Hòa 1 và Lục Hòa 2 cho các đoàn sinh Oanh Vũ GĐPT.

Trong hai ngày hội trại, các trại sinh đã cùng nhau tham gia nhiều trò chơi tập thể và đêm lửa trại hào hứng, sôi động giúp tăng tình đoàn kết giữa các trại sinh.

Phần đặc biệt và không thể thiếu của các kỳ hội trại Lục Hòa là tu tập. Để bắt đầu đêm lửa trại, Hòa thượng Thích Viên Giác đã ban cho toàn thể hội trại một bài Pháp về đề tài Bát Chánh Đạo. Mặc dù thành phần tham dự rất đa dạng từ các Cô chú trong Đạo tràng Thiền – Khí công, các bạn Phật tử trẻ đến các bé Oanh Vũ GĐPT, nhưng nhờ trí tuệ của Hòa thượng làm bài pháp trở nên giản dị, dễ hiểu, gần gũi đối với tất cả các đối tượng nghe.

Đêm lửa trại bắt đầu với những tiết mục nhảy lửa, ca hát, múa, kịch vô cùng hấp dẫn của các tiểu trại cho đến tận đêm khuya.

Vào buổi sáng sớm ngày thứ hai của Hội trại, tất cả trại sinh đã được Hòa thượng và Chư tăng hướng dẫn tọa thiền, tập khí công và thiền hành trên bãi biển. Tiếng sóng biển rì rào, gió biển mát lành, cát biển mềm mại dưới chân và những giờ phút tĩnh tại bên biển giúp các trại sinh như được tiếp thêm năng lượng cho một ngày hội trại hứa hẹn thêm nhiều niềm vui phía trước.

Các trại cùng tham gia vào trò chơi lớn năm nay thử thách tất cả các trại sinh trên mọi phương diện mật thư, trí tuệ, khéo léo, dẻo dai, sức khỏe và tinh thần đoàn kết. Niềm vui là phần thưởng cao nhất mà ai cũng nhận được khi tham gia.

Đến 14h30 ngày 10/7 Hội trại tổng kết và bế mạc. Với các phần thưởng được trao cho các đội.

Đúng 15h00 các trại sinh lên xe quay trở về. Trong lòng mọi người đều tràn đầy niềm vui và cùng hẹn nhau tiếp tục gắn bó, hợp tác tốt hơn trong các hoạt động Phật sự của chùa.

Sau đây là những hình ảnh ấn tượng trong suốt 2 ngày hội trại vừa qua.