Hỏi Đáp Số 5 | Hòa Thượng Thích Viên Giác [Vấn Đáp Phật Pháp]

Những câu hỏi dưới đã được trả lời ra sao trong buổi Vấn đáp Phật Pháp Số 5 (22/11/2020) – Do Sư Phụ HT. Thượng Viên Hạ Giác giải đáp?

[Vấn Đáp Phật Pháp] HT. Thích Viên Giác đã trả lời các câu hỏi trong buổi sinh hoạt của CLB Thanh Niên Phật Tử Chùa Từ Tân (Số 5 – 22/11/2020).

  1. Mỗi người có một suy nghĩ: Người thì có tin vào thế giới tâm linh – Người thì không tin. Người thì có tin vào Trời, Phật, Thần Thánh – Người thì không. Vậy đối với những người trong anh em thì nên làm điều gì là tốt cho những người anh em còn lại?
  2. Con luôn cảm thấy khi bản thân mình phát nguyện một khẩn cầu gì, con sẽ luôn đạt được mong muốn đó của mình. Nhưng con chưa bao giờ đạt được những niềm vui trọn vẹn. Chẳng hạn như con đạt được thành tựu trong công việc của mình, nhưng con luôn không được đồng nghiệp công nhận. Vì vậy, con luôn không dám nói chuyện với mọi người. Vì con không biết rằng mọi người có mở lòng với con thật không. Xin Thầy chỉ dạy để mở lòng với mọi người.
  3. Cho con hỏi làm sao để bản thân mình nhìn thấy được những ưu khuyết điểm của bản thân, để bản thân có thể tự tin đối mặt với những điều đang xảy ra trong cuộc sống mà không trong mong, chờ đợi, dựa dẫm vào sự giúp đỡ của người khác quá nhiều? Vì đôi khi không xác định rõ thì bản thân mình dễ bị lệ thuộc quá nhiều vào người khác.
  4. Cho con xin hỏi về lợi ích của việc phóng sanh, và phóng sanh như thế nào cho đúng?
  5. Trong cuộc sống có nhiều khi bản thân mình sẽ bị tổn thương. Và con thấy khi bị tổn thương thì bản thân sẽ rất e dè, ngại hoặc lo sợ bản thân sẽ bị tổn thương lần nữa. Vậy phải làm sao để giảm thiểu sự lo sợ khi bị tổn thương, để bản thân sống an vui?