Hỏi Đáp Số 4 | Hòa Thượng Thích Viên Giác [Vấn Đáp Phật Pháp]

Các câu hỏi trong buổi vấn đáp Phật Pháp Số 4 (18/10/2020) đã được Sư Phụ HT. Thượng Viên Hạ Giác trả lời thật sự tuyệt vời ra sao?

[Vấn Đáp Phật Pháp] HT. Thích Viên Giác đã trả lời các câu hỏi trong buổi sinh hoạt của CLB Thanh Niên Phật Tử Chùa Từ Tân (Số 4 – 18/10/2020).

  1. Đối với mỗi giai đoạn của người Phật tử tại gia thì có những mục tiêu gì để được hạnh phúc? Ví dụ như là: Lúc mà là sinh viên thì đặt mục tiêu gì để được hạnh phúc trong cuộc sống? Đến lúc lập gia đình, rồi đến lúc mà mình lớn tuổi rồi thì có những mục tiêu và điều kiện gì để mình hạnh phúc?
  2. Là thân nữ phải sống như thế nào là chuẩn mực? Phải đối xử với cha mẹ, bạn bè, anh em bằng tâm như thế nào? Sống như thế nào để tâm được an, bớt lo cho tương lai?
  3. Như thế nào là phù hợp hay không phù hợp giữa một người với người? Có người mình hợp, nhưng họ lại không hợp với mình? Tại sao có nhiều người bề ngoài tương phản nhau một trời một vực (từ hình thể, tính cách cho tới ăn nói, đối xử) – ngược nhau hết, thế mà lại thương nhau hoài?
    Thương như vậy là đủ chưa? – Là chưa đủ, con nghĩ như vậy, chắc chưa đủ đâu. Còn cái gì nữa không?