Hỏi Đáp Số 3 | Hòa Thượng Thích Viên Giác [Vấn Đáp Phật Pháp]

HT. Thích Viên Giác đã trả lời các câu hỏi được đưa ra trong buổi sinh hoạt của CLB Thanh Niên Phật Tử Chùa Từ Tân (07/06/2020) ra sao?

[Vấn Đáp Phật Pháp] HT. Thích Viên Giác đã trả lời các câu hỏi trong buổi sinh hoạt của CLB Thanh Niên Phật Tử Chùa Từ Tân (Số 3 – 07/06/2020).

  1. Làm sao để biết được là: người ta đang trả nghiệp cho mình hay mình đang tạo nghiệp?
  2. Bệnh thần kinh của con khi nào thì bớt uống thuốc?
  3. Làm sao có thể chế ngự được sự tức giận? Làm sao có thể giúp người hiền thiện tìm lại sự tĩnh tâm, không nói lời tức giận khi họ bị tức giận?
  4. Làm sao con tìm được chánh niệm trong công việc – khi mang nhiều trách nhiệm với tập thể, và đôi khi công việc quá dồn dập làm con sinh tâm lo sợ? Mong thầy cho con lời khuyên để tìm lại được sự bình tĩnh và niềm vui trong công việc.
  5. Nếu trong một tổ chức có một ý kiến đóng góp cho một điều gì đó hoạt động. Nhưng khi ý kiến đó không được ghi nhận thì tâm lý người góp ý không được vui và nghĩ người nghe cố chấp. Thì người góp ý đó đôi khi không muốn góp ý nữa hoặc tệ hơn nữa là họ xa rời tổ chức. Con không biết tâm lý đó đúng không và lời khuyên dành cho người đóng góp ý kiến?
  6. Khi con ở một mình, con thường xuyên nằm mơ thấy 2 người nam và nữ trẻ tuổi đi theo con, nữ thì dữ còn nam thì hiền. Giấc mơ đó thường xuyên lặp lại nhiều lần, và con cũng thường xuyên mơ thấy bị tai nạn nữa. Khi ở trọ cũ con còn nhìn thấy ma, phòng trọ đó cũng hay có điều kỳ lạ xảy ra. Con không biết có điều gì không?