Hoạt động Văn hoá mừng Phật thành đạo Phật Lịch 2560 (DL 2017) tại chùa Từ Tân

Ngày 8/12 năm Bính Thân, nhằm 5/1/2017, hòa trong không khí trang nghiêm của Lễ Phật Thành Đạo PL 2560, …

Ngày 8/12 năm Bính Thân, nhằm 5/1/2017, hòa trong không khí trang nghiêm của Lễ Phật Thành Đạo PL 2560, chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức chuỗi sự kiện Lễ hội ẩm thực chay, Chương trình “Thắp nến tuệ giác” dưới sự chủ trì của HT. Thích Viên Giác cùng chư tôn thiền đức Tăng, Ni.

Chương trình lễ hội thu hút hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử các đạo tràng chùa Từ Tân cùng đoàn chúng cư sĩ các quận, huyện lân cận.

Chương trình Lễ Hội Ẩm Thực Chay mang đậm nét văn hóa dân tộc, giới thiệu các món ăn chay dân giã nhưng không kém phần đặc sắc.

Với 15 gian hàng ẩm thực chay của các đơn vị, đạo tràng tham dự với 30 món ăn chay mang đậm nét truyền thống dân gian; với sự tham gia múa Lân và ca nhạc của các đơn vị trực thuộc tổng đạo tràng sinh hoạt tại chùa Từ Tân.

Không gian lễ hội trở nên sôi động và vui tươi sau khi lời phát biểu khai mạc của HT. Thích Viên Giác, Trưởng ban tổ chức, tiếng trống Lân, Rồng và âm nhạc trổi lên tạo âm vang hào hứng cho lễ hội. 

Các gian hàng rộn ràng, đông đúc người tham dự đang chen chúc chọn cho mình những món ăn thích hợp.

Với hơn 5.500 vé thực phẩm phát hành hết, khoảng 2.000 người tham dự, kéo dài 2 giờ đồng hồ, chương trình lễ hội ẩm thực chay đã tạo nên sắc màu sinh động cho buổi lễ.

Buổi lễ “Thắp Nến Tuệ Giác” đã kết thúc chương trình với những giây phút thiêng liêng thanh tịnh, dạt dào cảm xúc của những người con Phật.

Cuối cùng, mọi người đi thiền hành với ngọn nến trong tay, chậm rãi, thanh thản tạo nên một dòng ánh sáng hướng về Đức Phật, trong ý nghĩa thắp lên ngọn đèn trí tuệ soi tỏ con đường hướng về giác ngộ và giải thoát mọi khổ đau, trong lòng mỗi người đều cảm nhận một điều gì đó thiêng liêng đang ngự trị trong tâm: