Hình ảnh Lễ Quy Y Tam Bảo tại Chùa Từ Tân

Quy Y Tam Bảo là lời thề trọn lòng tôn kính Phật – Pháp – Tăng, nương tựa Tam Bảo …

Quy Y Tam Bảo là lời thề trọn lòng tôn kính Phật – Pháp – Tăng, nương tựa Tam Bảo trên con đường xây dựng đời sống tâm linh cao đẹp. Kể thời điểm đó, ta mới thật sự được sinh ra trong Chánh Pháp, thật sự trở thành người con Phật.

Cứ mỗi mùa Lễ Lớn trong Phật Giáo, chùa Từ Tân lại tổ chức lễ Quy Y Tam Bảo, mượn không khí trang nghiêm của ngày đại lễ làm nên một dấu ấn khó phai trong lòng người con Phật ở những bước đầu tiên trên con đường học Đạo.

Lễ Quy Y năm nay được tổ chức trong không khí hân hoan của ngày lễ Vu Lan, lúc 14 giờ 30 ngày Rằm tháng Bảy, tại Thiền Đường – Chánh điện 2 chùa Từ Tân với hơn 100 Phật tử ở mọi lứa tuổi ghi danh tham dự.

Sau phần nghi lễ, Hòa thượng Thích Viên Giác, viện chủ chùa Từ Tân có thời Pháp thoại về Ý nghĩa Quy Y Tam Bảo. Sau thời Pháp thoại, Hòa thượng tiến hành truyền Tam Quy, Ngũ Giới cho cho hàng đệ tử Phật tại gia. Với mỗi giới được xướng lên, tất cả Phật tử tham dự đều đồng thanh đáp lời quyết tâm giữ được giới.

Cuối cùng, tất cả các Phật tử nhỏ tuổi lần lượt xếp hàng nhận lễ chúc lành từ Hòa thượng Trụ trì. Dẫu các em còn rất nhỏ, và hầu hết chưa hiểu được ý nghĩa của thời khắc trọng đại này, nhưng trong ánh mắt ngây thơ của các em vẫn ánh lên nét nhu thuận, an vui; làm dấy lên trong lòng cha mẹ các em, của chư Tăng ni và các Phật tử về dự lễ một niềm hoan hỷ và kỳ vọng vào thế hệ tương lai của Phật giáo.

Buổi lễ khép lại lúc 16 giờ chiều cùng ngày.