Hiến máu nhân đạo tại chùa Từ Tân, Q. Tân Bình

Sáng ngày 24/09/2017, tại Chùa Từ Tân, số 90/153 Trường Chinh – P12 – Q.Tân Bình đã tổ chức một …

Sáng ngày 24/09/2017, tại Chùa Từ Tân, số 90/153 Trường Chinh – P12 – Q.Tân Bình đã tổ chức một ngày hiến máu nhân đạo để thể hiện tấm lòng tương thân tương ái từ bi của người Phật tử.

Chương trình được tổ chức thường xuyên hằng năm và đã được hưởng ứng rất nhiệt tình của chư tôn đức tại trú xứ chùa Từ Tân và các bạn thanh niên Phật tử, Gia đình Phật tử đang tu học, sinh hoạt tại chùa cùng đông đảo Phật tử trong khu phố 3 và các bạn trẻ gần xa tham gia hiến máu.

Theo Hòa thượng Thích Viên Giác, Trụ trì chùa Từ Tân…Là một người con Phật chúng ta luôn hiểu rõ hạnh phúc là cho đi chứ không phải nhận lấy và hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam hòa thượng nói.

Được biết, Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Tổng lượt hiến máu 150 người, trong đó có 69 đơn vị 250 ml; 81 đơn vị 350ml.