HÀNH HƯƠNG NÚI DINH MÙNG 6 TẾT GIÁP THÌN 2024

Xuân về là dịp để cho mọi người gắn kết tình thân, thông qua những hành động thăm viếng, gột …

Xuân về là dịp để cho mọi người gắn kết tình thân, thông qua những hành động thăm viếng, gột rửa tâm hồn nơi chốn linh thiêng, cầu mong một năm mới bình an, theo truyền thống gần 30 năm nay vào Mùng 6 Tết, đoàn Phật tử do Hòa thượng Thích Viên Giác dẫn đoàn đã đến viếng thăm Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu) trước là lễ Phật (tôn tượng Phật Thích Ca cao hơn 14m nặng 700 tấn làm bằng đá granite) sau là thể hiện tình “Linh Sơn cốt nhục” mà hai vị trụ trì đáng kính của hai sơn môn đã có từ bao năm qua. Có thể nói, sự “Thanh tịnh hòa lạc”, cùng một lý tưởng giải thoát, đã vượt qua khác biệt, để bao dung, nâng đỡ, tôn trọng, chia ngọt sẻ bùi, vị này luôn mong cho vị kia được hơn mình, càng làm rõ nét mối thâm tình huynh đệ của hai vị Thầy khả kính. Nhờ đó, Phật tử vì thương tưởng vị Thầy này cũng thương lây vị kia, nhìn tình huynh đệ của hai vị Thầy càng tin tưởng vào sự đoàn kết thanh tịnh của Tăng đoàn từ đó thêm kính tin vào Tam Bảo. 

Bên cạnh mối gắn kết thiêng liêng của hai vị Thầy thì sự tiếp đón chân thành nồng ấm của chư Tăng Ni và Phật tử tại Thiền Tôn Phật Quang cũng giúp đoàn Phật tử Từ Tân, tuy là khách nhưng vẫn thấy an lạc, hân hoan, như được về nhà.

Trong niềm vui ấy, đoàn Phật tử còn được nghe lời chúc Tết của Hòa thượng Thích Viên Giác dành cho chư Tăng Ni và Phật tử nhân dịp đầu Xuân, qua đó cũng sách tấn mọi người càng thêm tin tấn trên con đường tu tập tâm linh cao đẹp.

Cõi Xuân là Cõi Giác

Chúc Xuân về hoa cỏ

Luôn hé nụ cho đời

Chúc mọi người muôn thuở

Vẫn mỉm nụ cười tươi

Cõi Xuân là Cõi Giác

Tỏa rạng đến muôn nơi

Lòng người đầy hỷ xả

Mắt thương nhìn cuộc đời

Hạnh phúc chính là Mùa Xuân, ở Phật Quang này có một câu rất hay: “Cõi Xuân là Cõi Giác” 

Cõi Xuân là hạnh phúc, là niềm hy vọng và điều đó chỉ ở nơi Cõi Giác mới có được, điều đó nằm trong sự giác ngộ, nằm trong tuệ giác, trong tâm linh của chính mình. Những phẩm chất về giá trị, về công đức, trí tuệ đều ở bên trong không nằm ở bên ngoài.

Khi chúng ta có một tấm lòng, có 1 sự thiết tha, tinh tấn trên con đường tu tập Tâm. Khi đó không chỉ là Thầy ủng hộ mà là Hộ pháp, Chư Thiên ủng hộ, Phật thánh chứng giám và không ai có thể phá hoại sự tu tập của mình. Trải qua nhiều năm trên bước đường Tu Thầy nhận ra sự gia hộ từ ơn trên là sự phù hộ cho những điều tốt, điều lành.

Phù hộ cho sự thiện tâm, thiện chí ở nơi người Phật tử, người tu hành. Vì vậy hãy làm những việc chính đáng, những việc tốt đẹp, chân thiện thì những gì mình cần, mình muốn có điều ấy sẽ tự đi đến một cách vững chắc.

Đó là chiếc Chìa khóa để mở cánh cửa cõi Giác, cõi Xuân.

Chia tay Thiền Tôn Phật Quang, trên đường về, đoàn Phật tử tiếp tục viếng thăm chùa Hương Tích và Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự trước khi về lại với Bến yêu thương.

Trong ngày Xuân mới, chuyến đi hành hương đầu năm đã mang lại cho các Phật tử niềm an vui hạnh phúc. Nhân chuyến đi này mọi người đã được lễ Phật, cầu an, được thấy tấm gương tu hành của Hòa thượng, Thượng tọa cùng chư vị Tăng Ni giúp tăng trưởng niềm tin nơi Tam Bảo từ đó phát tâm chuyên cần thực tập đời sống thiện lành, sống hài hòa với muôn loài, biết san sẻ, yêu thương và tiếp nhận nguồn năng lượng an lạc để vững chãi bước đi trên con đường đầy biến động của cuộc đời, đây quả là một tài sản vô giá mà mỗi Phật Tử nhận được đầu năm. 

Kính mời quý Phật tử cùng xem lại hình ảnh của chuyến viếng thăm của Hòa thượng Thích Viên Giác cùng đoàn Phật tử chùa Từ Tân tới Thiền Tôn Phật Quang ngày mùng 6 Tết năm Giáp Thìn 2024: