Hàng ngàn người dự lễ Phóng đăng tạ đàn Dược sư tại chùa Từ Tân

Đêm rằm tháng Giêng – 15/AL – Giáp Ngọ, tại chùa Từ Tân số 90/153, Trường Chinh, P12. Q. Tân …

Đêm rằm tháng Giêng – 15/AL – Giáp Ngọ, tại chùa Từ Tân số 90/153, Trường Chinh, P12. Q. Tân Bình do TT. Thích Viên Giác làm viện chủ đã diễn ra trang nghiêm trọng thể lễ hội Phóng đăng tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm mới.

Đúng 19 giờ ba hồi chuông trống Bát Nhã được cử hành vang rền giữa rừng người trang nghiêm thanh tịnh, cung thỉnh chư tôn thiền đức quang lâm chánh điện cử hành nghi thức thỉnh Phật và chư thiên, chư nhị vị Bồ Tát Nhật Quang Biến Chiếu, Nguyện Quang Biến Chiếu, chư vị thập nhị Dược xoa Đại tướng quang giáng thủ hộ đàn tràng – đương vi sám chủ do TT. Thích Viên Giác viện chủ chùa Phụng thỉnh và chư tôn đức Tăng Ban Kinh sư hộ đàn.
Lễ hội Phóng đăng đàn Dược Sư  là lễ hội truyền thống tâm linh được chùa Từ Tân tổ chức hằng năm vào tối rằm tháng giêng và cũng buổi lễ cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động văn hóa, tâm linh được diễn ra liên tục từ mồng 1 tết cho đến rằm.
Hơn 3000 người đã tham dự với 3000 ngọn đèn trong hai tay của mỗi người. Tất cả ai cũng trân trọng tập trung tư tưởng vào ánh sáng của ngọn đèn và  có những ước muốn những hi vọng trong năm mới mọi sự an lành sẽ đến với gia đình mình.
Theo đó, thông qua lễ hội Thượng tọa Thích Viên Giác cũng giáo dục quần chúng Phật tử  trực thuộc Tổng đạo tràng của chùa, cùng nhau góp phần giáo dục Phật giáo trên tinh thần đời sống tâm linh hướng thượng, làm theo lời Phật dạy, tin vào nhân quả, nghiệp báo, phước lành cùng nhau loại trừ các hủ tục mê tín di đoan.
Đêm rằm tháng giêng, tết Nguyên Tiêu, truyên thống lễ hội của chùa Từ Tân là đêm phóng đăng rước đèn cầu năm mới được bình an và thịnh vượng, hóa giải những tai ương, ách nạn những vận hạn không lành, được thành tựu những sở nguyện trong năm mới .
Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ: