Đêm thiền trà với chủ đề “Con của Phật” PL 2559

Nằm trong chuổi các sự kiện mừng ngày Đức Phật Thành Đạo. Vào lúc 7h30 tối ngày 07/12 năm Ất Mùi (ngày 16/01/2016 DL) chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức đêm Thiền Trà với chủ đề “Con của Phật”. Đến với đêm Thiền Trà có Hòa Thượng Thích Viên Giác Trụ Trì chùa Từ Tân, chư Tăng của chùa, các Tăng Ni Sinh của Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP HCM cùng với hơn 300 phật Tử và các thiện hửu tri thức gần xa tham dự.

Nằm trong chuỗi các sự kiện mừng ngày Đức Phật Thành Đạo. Vào lúc 7h30 tối ngày 07/12 năm Ất Mùi (ngày 16/01/2016 DL) chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức đêm thiền trà với chủ đề “Con của Phật”. Đến với đêm thiền trà có Hòa thượng Thích Viên Giác Trụ Trì chùa Từ Tân, chư Tăng của chùa, các Tăng Ni Sinh của Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP HCM cùng với hơn 200 Phật tử và các thiện hữu tri thức gần xa tham dự.

Với chủ đề là “Con Của Phật”, trong đêm thiền trà, Hòa thượng Trụ Trì đã có bài pháp thoại ngắn nhằm nhắn gởi đến tất cả mọi người về những những phẩm chất mà người đệ tử Phật cần phải có để sao cho xứng đáng với giá trị giác ngộ mà Đức Phật đã để lại. Thầy cũng có nhắc nhiều bài học mà  Đức Phật đã dạy La Hầu La, người con của Phật theo tăng đoàn đi xuất gia khi còn rất nhỏ. Đó là cũng là những đạo lý căn bản mà chúng cần phải trang bị cho chính mình.

  • Một là không nói dối, vì nếu nói dối một điều, thì chúng ta sẽ phải nói dối thêm nhiều điều, dần dần sẽ hình thành nên tính cách xấu.
  • Hai là phải làm chủ hơi thở, đây là đều tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng cũng là điều căn bản để làm chủ suy nghĩ và hành vi của mỗi con người.
  • Ba là hãy học các phẩm hạnh tốt như hạnh của Đất, hạnh của Nước, hạnh của Lửa, hạnh của Gió đễ bình thản, làm chủ, tiếp, nhận tất cả những gì của cuộc sống và hãy chuyển hóa tất cả thành những điều tốt đẹp cho cuộc sống này.

Ngoài ra,trong đêm thiền trà còn có chương trình đố vui Phật pháp có thưởng và văn nghệ giúp vui của các bạn trẻ của Câu Lạc Bộ Thanh Niên Phật Tử chùa Từ Tân.

Đêm thiền trà diễn ra trong không khí vui tươi và ấm áp nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật thành Đạo, Phật Lịch 2559.

Xin được giới thiệu chùm ảnh của đêm thiền trà:

1 thoughts on “Đêm thiền trà với chủ đề “Con của Phật” PL 2559

  • 23 Tháng Một, 2016 at 11:30 chiều
    Permalink

    uoc mo mot ngay duoc ve ben mai chua than yeu

Comments are closed.