Đêm thiền trà sữa tại thiền thất Hương Vân Củ Chi

Nhằm giúp các em thiếu nhi tiếp cận với việc thực tập thiền, một kỹ năng quan trọng giúp thư …

Nhằm giúp các em thiếu nhi tiếp cận với việc thực tập thiền, một kỹ năng quan trọng giúp thư giãn và làm chủ thân tâm. Đồng thời với mong muống các em luôn khắc ghi về ân nghĩa của các đấng sinh thành. Hòa thượng Thích Viên Giác đã tổ chức đêm thiền trà sữa với chủ đề “ÂN TÌNH CHA MẸ” vào lúc 19h ngày thứ 2 (01/07/2017) trong chuổi 3 ngày của khóa tu học hè dành cho thanh thiếu niên tại Thiền Thất Hương Vân, Huyện Củ Chi.

Hòa cùng không gian lung linh của thiền thất vào ban đêm, các em khóa sinh đã được hướng dẫn ngồi thiền, thưởng thức trà sữa và nghe Thầy chia sẻ đạo lý về ân tình cha mẹ. Chương trình còn có sự tham gia của các Phật tử trong ban tổ chức, điều hành và hướng dẫn của khóa tu. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của MC Lâm Ánh Ngọc với những câu chuyện kể về cha mẹ một cách sâu lắng, và đầy cảm xúc. Đêm thiền trà đã mang lại nhiều xúc động thể hiện trên gương mặt hiền từ và ánh mắt ngây thơ của rất nhiều em khóa sinh.

Khép lại chương trình, dưới sự hướng dẫn của Thầy, các em khóa sinh đã cùng nhau nâng ngọn đèn tưởng nhớ về công ơn cha mẹ và thành tâm cầu nguyện bình an cho cha mẹ mình. Trước khi kết thúc đêm thiền trà sữa, ca sĩ Đào Ngọc Sang – Giọng hát Việt 2015 đã gửi tặng các em bài hát “Hè yêu thương”. Một buổi tối thật là đáng nhớ đối với các em trong khóa tu học hè 2017 lần này.

Xin giới thiệu hình ảnh của đêm thiền trà sữa trong khóa tu học hè 2017 tại thiền thất Hương Vân.