Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Từ Tân | Ngày Rằm tháng Bảy năm Nhâm Dần

Quy Y Tam Bảo là quay về nương tựa Phật – Pháp – Tăng, nương tựa ba ngôi Tam Bảo …

Quy Y Tam Bảo là quay về nương tựa Phật – Pháp – Tăng, nương tựa ba ngôi Tam Bảo trên con đường xây dựng đời sống tâm linh cao đẹp.

Quy y Phật – Pháp – Tăng là “bước chân” cảm ngộ đầu tiên của một người Phật tử trên con đường đạo.

Cứ mỗi mùa Lễ Lớn trong Phật Giáo, chùa Từ Tân lại tổ chức lễ Quy Y Tam Bảo, nhờ không khí trang nghiêm của ngày đại lễ làm nên một dấu ấn khó phai trong lòng người con Phật ở những bước đầu tiên trên con đường học Đạo.

Lễ Quy Y năm nay được tổ chức trong không khí hân hoan của ngày lễ Vu Lan, lúc 14 giờ 30 ngày Rằm tháng Bảy (nhằm ngày 12-08-2022), tại Chánh điện 2 chùa Từ Tân, với hàng trăm giới tử đã được Hòa thượng Trụ trì truyền Tam Quy Ngũ Giới, trở thành người con Phật, nguyện phấn đấu xây dựng đời sống tâm linh hướng thượng.

Sau phần nghi lễ, Hòa thượng có thời Pháp thoại về Ý nghĩa Quy Y Tam Bảo. Tiếp theo đó, Hòa thượng tiến hành truyền Tam Quy, Ngũ Giới cho cho hàng đệ tử Phật tại gia. Với mỗi giới được xướng lên, tất cả Phật tử tham dự đều đồng thanh đáp lời quyết tâm giữ được giới.

Cuối cùng, tất cả các Phật tử nhỏ tuổi lần lượt xếp hàng nhận lễ chúc lành từ Hòa thượng. Dẫu các em còn rất nhỏ, và hầu hết chưa hiểu được ý nghĩa của thời khắc trọng đại này, nhưng trong ánh mắt ngây thơ của các em vẫn ánh lên nét nhu thuận, an vui; làm dấy lên trong lòng cha mẹ các em, của chư Tăng Ni và các Phật tử về dự lễ một niềm hoan hỷ và kỳ vọng vào thế hệ tương lai của Phật giáo.

Buổi lễ Quy Y Tam Bảo khép lại lúc 16 giờ chiều cùng ngày.

Tiếp theo, chùa đã tổ chức phát quà từ thiện bao gồm: gạo và một số nhu yếu phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Cũng trong thời gian này, chư Tăng bổn tự cũng đã tổ chức nghi thức cúng thí thực để những chúng sinh kém phước trong cõi vô hình cũng được vơi bớt phần nào đói khổ.

Một mùa Vu Lan Báo Hiếu đã qua, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người con Phật. Khép lại chuỗi sự kiện mừng Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Từ Tân, lúc 19 giờ, ngày Rằm tháng Bảy năm Nhâm Dần (nhằm ngày 12-08-2022), chương trình lễ “Hoàn Kinh Vu Lan” đã diễn ra tại Chánh điện 1 tại Chùa Từ Tân.

Xin mời quý Phật tử cùng xem lại những hình ảnh đẹp được ghi lại trong ngày lễ:

Lễ Quy Y Tam Bảo:

Phát quà từ thiện:

Nghi thức Cúng Thí Thực:

Lễ Hoàn Kinh Vu Lan: