Cúng Dường Trai Tăng

Hòa mình vào khí trời những ngày cuối mùa An Cư Kiết Hạ, Câu Lạc Bộ TNPT đã tổ chức …

Hòa mình vào khí trời những ngày cuối mùa An Cư Kiết Hạ, Câu Lạc Bộ TNPT đã tổ chức Lễ Cúng Dường Trai Tăng với tấm lòng hộ trì Chánh pháp, khát vọng tăng trưởng đạo tâm và hướng hồi công đức cho các bậc sinh thành, các bạn thanh niên đã quy tụ đông đủ để về tham gia buổi lễ.

Mở đầu là thời kinh Vu Lan Báo Ân, sau khoá lễ Sư phụ có chia sẻ cho CLB một thời pháp thoại ngắn về lòng yêu thương – tình mẫu tử, tình đồng đạo. Sư phụ cũng không quên nhắn nhủ đến những “hành giả trẻ” đang tìm kiếm chân lí cho cuộc đời mình rằng:

“Thôi đừng mộng mị làm chi

Nhân sinh một kiếp đến đi vô thường

Vào chùa đốt nén tâm hương

Đèn soi ngõ tối sáng đường ta đi.”

Sau thời khóa pháp thoại thì giai điệu của bài hát “Hiểu và thương” đã được các bạn thanh niên cất vang lên để cùng nhau lan toả năng lượng và kết nối yêu thương. Khép lại bài hát, anh em rời Chánh điện 2 để cùng tiếp tục chuẩn bị cho buổi lễ cúng dường Trai tăng tiếp sau đó.

Trong buổi Lễ Cúng dường Trai Tăng, anh Võ Văn Vinh, chủ nhiệm CLB đã đại diện anh em CLB thành kính dâng lên chư Tăng lời tác bạch cũng như những tịnh tài, tịnh vật đơn sơ để tỏa lòng thành kính tri ân lên Chư Tôn Đức Tăng chứng minh tiếp thọ.

Khép lại chương trình, toàn thể thành viên cùng thọ trai trong không khí ấm áp bên nhau.