CLB TNPT Từ Tân tổ chức lễ cúng dường Trai Tăng nhân mùa An Cư

Nhân mùa An Cư Kiết Hạ, vào sáng chủ nhật ngày 13/8/2017, CLB Thanh Niên Phật tử Từ Tân đã …

Nhân mùa An Cư Kiết Hạ, vào sáng chủ nhật ngày 13/8/2017, CLB Thanh Niên Phật tử Từ Tân đã tổ chức buổi lễ cúng dường Trai Tăng để tỏ tấm lòng thành kính của người con Phật dâng lên Tam Bảo; thực hành hạnh cao quý của người Phật tử là hộ trì chánh Pháp, hết lòng ủng hộ chư Tăng trên con đường tu tập.
Mở đầu buổi lễ, các bạn thành viên đã cùng nhau quỳ trước Phật đài để Lễ Phật, tụng kinh. Không khí của buổi lễ càng ấm áp hơn bởi sự quy tụ của các anh chị em thành viên cũ, các bạn thành viên mới – những con người mới gặp lần đầu mà đã như thân quen từ rất lâu. Có những bạn thành viên vì cuộc sống mưu sinh không còn lập nghiệp ở sài gòn cũng vượt hàng trăm cây số quay về cùng chung tay chuẩn bị cho buổi lễ, hay có những anh chị ở rất xa cả nửa vòng trái đất cũng không quên hướng về ngày truyền thống của CLB, càng làm cho nhiệt huyết của các bạn thành viên tăng thêm gấp nhiều lần hơn.
Sau đó, anh Võ Văn Vinh (pháp danh: Nguyên Thanh Quang) – Chủ nhiệm CLB đã thay mặt CLB đọc lời tác bạch, dâng lên phẩm vật cúng dường cho chư Tăng.
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, tất cả các thành viên cùng nhau lắng nghe những lời đạo từ của Sư phụ, Người tán dương và khích lệ tinh thần của anh em đã luôn cố gắng hết mình trong các hoạt động phụng sự vừa qua.
Sư phụ cũng đã trích dẫn những câu trong bài kinh Phước Đức:

“Biết khiêm cung lễ độ
Tri túc và biết ơn
Không bỏ dịp học đạo
Là phước đức lớn nhất.”

Nhắc các bạn thanh niên hiểu được sự may mắn mình đang có, luôn sống khiêm hạ và biết ơn, luôn rèn luyên bản thân mang lại những điều lợi lạc cho mọi người. Sư phụ mong cho các bạn thanh niên sẽ luôn sống bình an, thành công và vững chãi cả trên đường đạo lẫn đường đời.