CLB Thanh Niên Phật Tử Tri Ân Thầy Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Sáng chủ nhật, ngày 19/11/2017, hòa cùng không khí của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Câu Lạc Bộ Thanh …

Sáng chủ nhật, ngày 19/11/2017, hòa cùng không khí của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Câu Lạc Bộ Thanh Niên Phật Tử Chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức lễ tri ân Hòa Thượng Thích Viên Giác, Trụ trì chùa Từ Tân.
Từ sáng sớm các bạn đã vân tập về chùa chuẩn bị hoa và quét dọn chánh điện. Đúng 8h30 sáng, các bạn thành viên CLBTNPT bắt đầu thực hiện thời khóa lạy Phật và tụng kinh. Chương trình lễ tri ân bắt đầu lúc 9h15 bao gồm lễ thỉnh sư, tác bạch, cúng dường, chia sẻ cảm tưởng của các thành viên, đạo từ của Hòa Thượng Trụ trì, văn nghệ và chụp hình lưu niệm. Sau đây là một số cảm xúc mà các bạn thành viên đã chia sẻ về vị Thầy kính yêu của CLB trong suốt nhiều năm qua.

Có lẽ chúng ta sẽ không cần nói gì thêm nữa. Những hình ảnh sinh động này đã nói lên tất cả những cảm xúc dạt dào, lòng biết ơn của các bạn thanh niên đã gửi đến Sư Phụ nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 vào sáng chủ nhật 19/11/2017 vừa qua.

Ngoài trời đang mưa hòa chung với nhạc nền đã tạo nên một âm thanh nhẹ nhàng, da diết. Những dòng thư đầy cảm xúc của các bạn thành viên đang học và làm việc ở phương xa đã được đọc, những bài hát dành dâng tặng đến Sư Phụ đã được cất lên:

♫ Tình Thầy như mây thành mưa
♫ Từ bi mến thương vô bờ
♫ Để con sống vui không ngờ
♫ Hạnh phúc lớn chưa bao giờ.

Thấu hiểu tình thương yêu vô bờ của Sư Phụ, lý tưởng sống cao đẹp mà Người đã gieo rắc, hướng đi cho các bạn thanh niên CLB. Để rồi từ đây anh em chúng ta nguyện cùng nhau:

♫ Nghìn muôn kiếp xin theo Thầy
♫ Dù gian nan không đổi thay

Và từng giọt nước mắt đã rơi, chan chứa bao niềm cảm xúc tốt đẹp trong lòng các bạn khi nghĩ đến những tháng ngày gian lao, vất vả mà Sư Phụ đã dày công gầy dựng CLB suốt 11 năm qua. Với mong muốn tạo một môi trường thiện lành, tốt đẹp để các bạn trẻ về đây nương tựa tu tập và phụng sự.

Bức tranh với chủ đề “Theo Dấu Chân Thầy” do chính tay các bạn thanh niên trong CLB đã cùng hợp tâm, góp sức để hoàn thành đã được kính dâng lên Người với niềm thành kính tri ân.

Chương trình đã khép lại trong niềm hoan hỷ, ấm áp tình Thầy – trò. Một ngày chủ nhật sinh hoạt với bao niềm an vui và hạnh phúc khi chúng con được bên Người.