Chùm ảnh: Khóa Tu Đời Sống Tỉnh Thức lần 7 tại Thiền Thất Hương Vân

Sáng ngày 09/4/2017 (nhằm ngày 13/03/ Đinh Dậu), Hơn 300 Phật tử của chùa Từ Tân, Q. Tân Bình, TP.HCM …

Sáng ngày 09/4/2017 (nhằm ngày 13/03/ Đinh Dậu), Hơn 300 Phật tử của chùa Từ Tân, Q. Tân Bình, TP.HCM đã đến tham dự khóa tu Đời sống tỉnh thức, với chủ đề: Thiền và Lộ trình tâm giải thoát, lần thứ 7 tại Thiền Thất Hương Vân, số 07, ấp Ngã Tư, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP. HCM.

Đến với khóa tu, dưới sự hướng dẫn của Sư phụ Thích Viên Giác, tại đây đại chúng được ngồi thiền, chú tâm theo dõi hơi thở ra vào và giữ tâm thanh tịnh. Tiếp theo đó là chương trình thiền hành theo nhạc niệm không lời Nam Mô Bồ Tát Quan Thế Âm. Và cũng trong buổi sáng này, Sư phụ cũng đã có thời pháp thoại về đề tài: “Thiền và Lộ Trình Tâm Giải Thoát”, ở đây Sư phụ cũng đã phân tích và lý giải về 10 bức tranh chăn trâu thiền tông.

Cũng trong chương trình lần này đại chúng đã có dịp giao lưu cùng với Thầy Thích Nhật Thiện. Và trong chương trình, Thầy chia sẻ những khó khăn vất vả trong việc hoằng pháp tại Mỹ, bên cạnh đó Thầy cũng hoan hỷ vui mừng khi nhìn thấy Sư Ông Thích Viên Giác gầy dựng được một Đạo tràng tu tập đông đảo, ấm áp như thế này, đặc biệt là các Phật tử Thanh niên, thiếu nhi. Đây được xem là những thế hệ giữ gìn giềng mối Phật Pháp trong tương lai. Trong niềm hân hoan ấy, Thầy đã có tiết mục văn nghệ dành tặng cho toàn thể đại chúng tham dự. Và tiếp nối phần giao lưu của Thầy, thì các em trong đội văn nghệ của CLB Thanh Thiếu Nhi Phật Tử Hương Vân cũng đóng góp tiết mục hợp ca bài hát: “Phật đang trong ta”.

Khép lại khóa tu, Sư phụ Thích Viên Giác đã đúc kết lại chương trình và có lời chúc tốt lành cũng như khuyến tấn các Phật tử tinh tấn tu tập hướng về vô ngã. Và trước khi lên xe trở về chùa Từ Tân, mọi người được thưởng thức món chè mát lành, đã được các cô trong Ban Trai Soạn cùng các bạn Thanh niên và Gia Đình Phật Tử chuẩn bị từ trước. Mọi người ra về trong niềm hoan hỷ, vui tươi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khóa tu