Chùa Từ Tân tổng kết công tác Phật sự năm 2014

Sáng ngày 10/2/2015 nhằm ngày 22/12 Giáp Ngọ, trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị, Tổng đạo …

Sáng ngày 10/2/2015 nhằm ngày 22/12 Giáp Ngọ, trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị, Tổng đạo tràng chùa Từ Tân Q. Tân Bình đã làm lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và điều ra phương hướng hoạt động năm 2015.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Viên Giác – Phó Ban văn hóa Phật giáo TP.HCM – Trụ trì chùa Từ Tân, cùng chư tôn đức Tăng tại bổn tự và đông đảo quý Phật tử sinh hoạt  trong các đạo tràng chùa Từ Tân.

Được biết theo thống kê các tự viện trong thành phố, chùa Từ Tân là một trong những ngôi chùa có hoạt động tu học và sinh hoạt mang tính chuyên sâu về tâm linh. Chùa Từ Tân có tất cả 10 đạo tràng, Phật tử tham gia gồm nhiều lứa tuổi, đặc biệt là thành niên trẻ.

Buổi tổng kết hàng năm, là dịp để các Phật tử thuộc các đạo tràng chùa cùng về sum họp gặp gỡ. Sau là báo cáo công tác Phật sự đã thành tựu được trong năm vừa qua, từ đó cùng trao đổi kinh nghiệm tu tập lẫn nhau.

Trong năm 2014, HT. Thích Viên Giác đã hướng dẫn và tổ chức các khóa tu tập, hội thảo, sinh hoạt, vui chơi,…  mang đậm giáo lý Phật pháp và tinh thần đoàn kết, hòa hợp. Tạo nên một ngôi nhà chung đầy ấm áp để Phật tử gần xa có một nơi nương tựa dưới ánh sáng từ bi của Phật.

Ngoài quá trình tu tập đạt được nhiều kết quả tiến bộ, chư Tăng và Phật tử chùa cũng nổ lực một lòng thực hiện công tác từ thiện xã hội với nhiều thành quả đáng  ghi nhận như: xây nhà tình nghĩa, tình thương, xây cầu tại miền sông nước, phát quà từ thiện cho bệnh nhân nghèo và dị tật tại các tỉnh Miền tây, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào nghèo, cứu trợ đồng bào thiên tai lũ lụt tại Miền trung… Với tổng khi phí hơn 700 triệu đồng.

Tại buổi lễ, để tuyên công đức của các Phật tử đã có hết tâm phụng sự cho các công tác Phật sự tại chùa. Hòa thượng Trụ trì đã trao bằng tuyên dương công đức cho một vài cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự năm 2014. Ngoài ra, đại diện cho chùa Từ Tân, Hòa thượng Trụ trì cũng tặng bằng chúc thọ cho các Phật tử trên 80 tuổi đã nhiều năm hộ trì tam bảo và cùng Thầy Trụ trì hoằng dương chánh pháp.

Dịp này, đại diện lãnh UBND, UBMTQ, Ban dân vận quận Tân Bình cũng đã ghé vấn an sức khỏe và chúc tết xuân Ất Mùi HT. Thích Viên Giác – Trụ trì chùa Từ Tân.

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ: