Chùa Từ Tân tổ chức trang trọng Đại lễ Phật đản Vesak

Hòa chung trong không khí cả nước hân hoan tổ chức đón chào ngày Đức Phật đản sanh, tại chùa …

Hòa chung trong không khí cả nước hân hoan tổ chức đón chào ngày Đức Phật đản sanh, tại chùa Từ Tân, Q. Tân Bình, TP.HCM cũng hòa vào dòng chảy hân hoan đó và cũng diễn ra một buổi lễ không kém phần trang nghiêm, trọng thể của một tự viện

Sáng ngày 15/4 Giáp Ngọ Buổi lễ chính thức kỷ niệm ngày Phật đản, PL: 2558 chính thức bắt đầu vào lúc 09 giờ 30.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Viên Giác – Trụ trì chùa kiêm trưởng Ban tổ chức, cùng chư tôn thiền đức trong bổn tự.

Về phía chính quyền và quan khách có sự hiện diện của Bà Phạm Thị Út, Phó Bí thư quận ủy, Q. Tân Bình,  Bà Lê Thị Kim Hồng, ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận, Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến – Ủy viên Ban thượng vụ Quận ủy, Chủ tịch MTTQ Quận Tân Bình, Ông Trương Hữu Long – Chủ tịch Hội chủ thập đỏ quận, Ông Nguyễn Phương Bắc – Quận ủy viên, Bí Thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND P.12, Bà Trần Thị Thanh Hoa – Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy P.12, Bà Bùi Thị Tuyết – Chù tịch MTTQ P.12, Q. cùng đại diện các cơ quan ban ngành trong quận và phường sở tại.

Về Tôn giáo bạn có Linh mục Nguyễn Đình Thục – Trưởng Ban đoàn kết Công giáo Q. TB, cùng đại diện quý Cha, Sơ, Hội dòng Miến Thánh giá, Tân Việt, quý ban Hội đồng mục vụ các Giaó xư, Tân Châu, Vinh Sơn, Vân Côi …

Trong chương trình đại lễ các tổ chức, ban ngành cũng đã gửi những lãng hoa tươi thắm dâng lên cúng dường Phật và chúc mừng ngày Đức Phật đản sanh, tất cả đã tạo nên một không khí thiêng liêng cùng nhau tôn vinh những giá trị cao cả, minh triết của Phật đã công hiến cho cuộc đời.

Cuối cùng là nghi thức thả Chim Bồ câu, Bong bóng cầu nguyện cho chúng sinh trên thế giới được an lành. Tất cả đã cùng nhau nắm tay nhau cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tôn giáo và nhắc nhở giáo dục quần chúng trên tinh thần yêu nước, yêu thương quê hương Việt Nam.

Xin giới thiệu chùm ảnh toàn cảnh lễ Phật đản tại chùa Từ Tân: