Chùa Từ Tân tổ chức lễ rước đèn Dược Sư – PL 2560

Tối ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Thân ( nhằm ngày 23/02/2016), Hàng ngàn người đã đến chùa Từ Tân quận Tân Bình tham dự lễ hội truyền thống Rước Đèn Dược Sư. Mỗi người một ngọn đèn trên tay trí tâm thành kính dâng lên Phật Dược Sư, với ước mong một năm mới mưa thuận gió hòa, thân tâm an lành.

Vào tối ngày rằm tháng giêng năm Bính Thân, nhằm ngày 22/02/2016, Chùa Từ Tân đã long trọng tổ chức Lễ Rước Đèn Dược Sư Cầu Quốc Thái Dân An, dưới sự chủ trì của Sư Phụ HT. Thích Viên Giác, và chương trình lễ cũng đã thu hút hàng ngàn Phật tử đến tham dự. Trong không khí trang nghiêm, trầm hương quyện tỏa, Sư Phụ HT. Thích Viên Giác cùng chư tăng bổn tự và hàng ngàn Phật tử đã thành kính hướng về mười phương Tam Bảo trì tụng Kinh Dược Sư, nguyện cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, chúng sanh an lạc.

Tiếp theo là nghi thức Rước đèn Dược Sư, ngọn nến được thắp lấy từ 49 ngọn đèn Dược Sư trước bàn Phật và truyền trao cho hàng ngàn Phật tử tham dự, cầu mong cho người thân trong gia đình được sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Đây được xem là một nét đẹp văn hóa, đậm đà bản sắc của dân tộc Việt.

Buổi lễ đã diễn ra thành công, để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng các Phật tử đến tham gia, mong một năm mới khởi đầu với nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Và để góp phần cho chương trình lễ được viên mãn, mang lại lợi lạc cho hàng Phật tử, thì không thể kể đến tinh thần phụng sự, cống hiến hết sức mình, đoàn kết một lòng giữa các anh chị em trong Gia Đình Phật Tử và CLB Thanh Niên Phật Tử. Thông qua những hoạt động phụng sự như thế này, làm giúp cho cuộc sống của tất cả chúng ta càng thêm ý nghĩa và tươi đẹp, tình anh em dưới mái nhà lam càng được gắn bó khăng khít với nhau hơn.

Và cũng nhân dịp năm mới, xin kính chúc cho toàn thể quý Phật tử được nhiều sức khỏe, gia đình bình an, tinh tấn tu tập để đạo tâm được tăng trưởng, yêu thương chia sẻ gắn kết với nhau để cống hiến phụng sự, đem đến an vui cho người, cho đời.

Xin giới thiệu những hình ảnh của Lễ Rước Đèn Dược Sư đã diễn ra vừa qua: