Chùa Từ Tân tổ chức Hội trại thanh thiếu niên – Lục Hòa 9

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên sinh hoạt tại chùa Từ Tân. Trong những năm qua …

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên sinh hoạt tại chùa Từ Tân. Trong những năm qua chùa Từ Tân luôn phiên tổ chức các hoạt động dành cho giới trẻ vào dịp hè về.

Theo đó, trong 2 ngày, 25 -26/07/2015 tại bãi biển Khu du lịch Minh Trí – Lộc An, H. Xuyên Mộc, tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu đã diễn ra nhiều hoạt động của hội trại Lục hòa 9, với chủ đề: ”Trọn niềm yêu thương” do chùa Từ Tân tổ chức.

Quang lâm chứng minh hội trại có: HT. Thích Viên Giác – Trụ trì chùa Từ Tân (Trưởng ban tổ chức); TT. Thích Nguyên Thọ – Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BRVT, Trưởng BTS GHPGVN huyện Xuyên Mộc; ĐĐ. Thích Minh Khả – Trưởng ban hướng dẫn Phật tử H. Xuyên Mộc; ĐĐ. Thích Nguyên Phương (chùa Từ Tân); Sư cô Thích nữ Tâm Đoan – UV BTS PG H. Xuyên Mộc, Trụ trì chùa Viên Lâm cùng hơn 300 em thanh thiếu niên Phật tử thuộc 2 đơn vị sinh hoạt tại chùa là Gia đình Phật tử và Thanh niên Phật tử.

Trong khuôn khổ diễn ra của hội trại Lục hòa 9 – 2015 đã mang đến cho tất cả các trại sinh thêm sự gắn kết, thắm chặt tình huynh đệ, đồng đạo với nhiều chương trình hết sức vui tươi lành mạnh.

Chương trình tu học sinh hoạt trong 2 ngày rất đa dạng bao gồm: làm bài thi trắc nghiệm Phật pháp, nghe pháp thoại, các trò chơi trò chơi lớn, nhỏ, giải mật thư, thi văn nghệ, hóa trang thi các chủ đề môi trường, các điệu nhảy của tuổi trẻ, thực hành thiền tọa, thiền hành trên biển…

Phát biểu trong buổi bế mạc hội trại Hòa thượng trưởng ban tổ chức hội trại đã có đôi lời rằng: “Thầy nhận thấy trên khuôn mặt các trại sinh phảng phất niềm luyến tiếc. Hầu như ai cũng mong sao cho cuộc trại năm nay kéo dài hơn nữa. Đó cũng chính là sự thành công của cuộc trại năm nay. Chúng ta hãy dành sự luyến tiếc này cho cuộc trại sang năm. Đối với Ban quản trại, Thầy mong rằng các anh chị em hãy giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết này để góp phần vào sứ mệnh hoằng dương Phật Pháp đối với các tầng lớp thanh thiếu niên Phật tử”.

Chuyến đi thành công viên mãn với bao kỷ niệm, bao điều thú vị cùng những nụ cười giòn giã, hạnh phúc với những người bạn mới. Tạm biệt vùng đất biển rộng lớn, chia tay bạn bè, về lại với mái chùa thân yêu nhưng vẫn vang vọng đâu đây lời bài hát:

“Hôm nay ta về đây cầm tay nghe tình tràn đầy

Hôm nay ta về đây, phút giây vui sum vầy…”